Sáng kiến gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Sóc Trăng

06/05/2022 16:33 GMT+7

Nhân dịp Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm tại vị của Nữ hoàng Anh, Đại sứ quán Anh phối hợp với Hãng Mainstream Renewable Power và chương trình Hạnh Phúc Xanh phát động sáng kiến gây quỹ trồng ngập mặn ở Sóc Trăng.

Poster của sáng kiến mới do Đại sứ quán Anh phát động

đại sứ quán anh tại Việt Nam

Theo Đại sứ quán Anh hôm 6.5, sáng kiến trên nhằm gây quỹ cho phép mọi người chung tay trồng rừng ngập mặn trên 10 héc ta đất bãi bồi tại tỉnh Sóc Trăng.

Đây là sáng kiến hưởng ứng chiến dịch “Tán cây xanh” do Nữ Hoàng Anh Elizabeth II khởi xướng. Được khởi động từ tháng 5.2021, chiến dịch trên khuyến khích người dân tại Vương quốc Anh và toàn cầu trồng thêm nhiều cây xanh, tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho thế hệ tương lai và góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Theo tính toán của các nhà tổ chức, cứ mỗi 112.000 đồng chúng ta có thể cùng trồng thêm một cây Mấm, cây Bần để phủ xanh bãi bồi, giúp bảo vệ hơn 7.000 người dân thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Sáng kiến trên cho phép mọi người cùng góp sức xây dựng một tương lai bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long, mảnh đất vẫn đang đối mặt với tình trạng sạt lở ngày càng khốc liệt.

Toàn bộ phần quyên góp trong hai ngày 5-6.5 sẽ được thống kê và công bố sau đó. Công ty Mainstream Renewable Power cũng có khoản đóng góp thêm nhằm phủ xanh thêm nhiều diện tích bãi bồi tại tỉnh Sóc Trăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.