Sao Việt bức xúc, đòi phạt nặng thanh niên sàm sỡ cô gái trẻ tại nhà trọ

30/06/2022 15:22 GMT+7

Nhiều sao Việt như Phương Vy, Nguyên Vũ, Phương Anh, Vũ Mạnh Cường không khỏi bức xúc trước vụ việc nam thanh niên sàm sỡ cô gái trẻ. Họ cho rằng cơ quan chức năng cần phạt nặng để răn đe.

Nhiều sao Việt tỏ ra bức xúc trước nam thanh niên có hành vi khống chế, sàm sỡ cô gái trẻ

fbnv/cắt từ clip

Như Thanh Niên thông tin, hôm 28.6, một cô gái mặc áo hồng đi xe máy vào nhà trọ ở phố Đông Tác (P.Kim Liên, Q.Đống Đa, Hà Nội) thì bị nam thanh niên đeo kính, mặc đồ đen xông vào khống chế, một tay bịt miệng, tay còn lại sàm sỡ vùng nhạy cảm mặc nạn nhân cố sức phản kháng. Sau khoảng 10 giây thực hiện hành vi, nam thanh niên bỏ chạy. Theo camera an ninh ghi lại, thời điểm cô gái về nhà trọ, nam thanh niên đã đứng rình sẵn trước cổng. Vụ việc này đang gây bức xúc trên mạng xã hội.

Theo dõi vụ việc, ca sĩ Phương Vy tâm sự cô hiểu được nỗi lo sợ khi gặp phải trường hợp như cô gái trong câu chuyện. Giọng ca Có đôi lần bày tỏ quan điểm: “Chắc chắn cô gái ấy sẽ rất hoảng loạn và bị ám ảnh rất lâu sau vụ việc. Chính vì thế, tôi rất mong phía cơ quan chức năng có mức xử phạt thật nặng những hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục. Còn nếu vẫn chỉ là mức phạt vài trăm ngàn đồng là quá nhẹ so với nỗi sợ hãi và sự ám ảnh mà người phụ nữ phải chịu. Tùy thuộc theo cấp độ và hành động của họ gây ra, phía cơ quan chức nên có biện pháp xử phạt". Đồng thời, Phương Vy mong những hành vi này sẽ được công bố rộng rãi để răn đe.

Phương Vy chia sẻ thêm rằng mỗi cô gái nên có những biện pháp bảo vệ mình, đặc biệt là khi đi về khuya hay đi một mình. Theo nữ ca sĩ, nếu có điều kiện thì phụ nữ nên học võ tự vệ, mang theo bình xịt hơi cay, chú ý quan sát... biết đâu sẽ giúp mình khi những tình huống xấu như vậy xảy ra.

Phương Vy cho rằng phạt hành chính là quá nhẹ so với nỗi sợ hãi và sự ám ảnh mà người phụ nữ phải chịu

nvcc

Trong khi đó, ca sĩ Nguyên Vũ không giấu được sự bức xúc trước hành vi biến thái của nam thanh niên. "Tình trạng quấy rối tình dục thế này xảy ra thường xuyên liên tục chứ không phải mới. Họ ở trong tối, còn mình ở ngoài sáng thì làm sao biết được mình sẽ bị sàm sỡ lúc nào. Dù hành vi này không gây nguy hiểm nhiều nhưng lại ảnh hưởng rất lớn về mặt tâm lý cho nạn nhân. Chính vì thế, tôi rất mong cơ quan chức năng có mức xử phạt thích đáng nhằm mang tính răn đe, dẹp bớt tệ nạn này", nam ca sĩ nói.

Theo MC Vũ Mạnh Cường, đây là một kiểu tấn công tình dục, cần phải xử lý nghiêm để răn đe. “Thông qua đây, tôi mong các cô gái bằng mọi cách bảo vệ mình và mong xã hội cần có cái nhìn bớt khắt khe đối với những cô gái bị tấn công tình dục, vì họ là nạn nhân mà. Bởi vì sau khi bị tấn công tình dục xong, nhiều người lại xem họ giống như thủ phạm".

Vũ Mạnh Cường nhấn mạnh rằng đây là một kiểu tấn công tình dục, cần phải xử lý nghiêm để răn đe

nvcc

Cũng theo nam MC, việc tạo cái nhìn dễ chịu hơn đối với những cô gái bị tấn công tình dục cũng là cách giúp họ mạnh mẽ nói lên tiếng nói của mình. Riêng với trường hợp này, anh mong các cô gái lên tiếng để đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Anh chia sẻ: “Pháp luật sẽ thực thi nếu như các cô gái yêu cầu bảo vệ danh dự của mình. Tôi nghĩ pháp luật và báo giới sẽ có cách bảo vệ danh tính, cuộc sống của cô gái này".

Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh cho biết cô không thể hình dung lại có một sự việc như thế xảy ra và cho rằng đây sẽ là “vết sẹo tinh thần" đối với cô gái trong câu chuyện. Á hậu Việt Nam 2020 chia sẻ thêm: “Phương Anh rất thương cho bạn nữ trong clip, cho tất cả bạn gái và cho cả những thế hệ phụ nữ sau này, sẽ vẫn phải chịu đựng những hệ lụy của xã hội nếu như chúng ta không có những biện pháp nghiêm ngặt cho những trường hợp thiếu đạo đức, vô văn hóa như thế này”.

Á hậu Phương Anh cho rằng hành vi của nam thanh niên là thiếu đạo đức, vô văn hóa và cần có biện pháp xử lý nghiêm

nvcc

Người đẹp 9X bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm hành vi này. Bên cạnh đó, cô mong cộng đồng chung tay bảo vệ cô gái và tất cả phái nữ, “để những trường hợp đáng tiếc như vậy sẽ không xảy ra nữa”.

Về phía diễn viên Minh Luân, anh cho rằng hành vi của nam thanh niên này là "biến thái" và mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm chứ không chỉ dừng lại ở việc phạt hành chính. "Rõ ràng chúng ta thấy quá nhiều hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục xảy ra nhưng đều bị xử lý quá nhẹ. Phải chăng là luật pháp của chúng ta vẫn còn nhiều kẽ hở, không có tính răn đe nên những hành vi này cứ xảy ra liên tục”, anh nói.

Minh Luân cho rằng hành vi của nam thanh niên này mà chỉ phạt hành chính là quá nhẹ

nvcc

Minh Luân cho rằng với trường hợp cô gái trong câu chuyện, nếu phản kháng quá mạnh hoặc thanh niên kia quá khích, người nhà phát hiện chạy ra đánh thì biết đâu dẫn đến sự việc đáng tiếc. “Chính vì thế, tôi rất mong cơ quan chức năng có mức xử phạt nặng tay hơn, không chỉ là xử phạt hành chính cho những kẻ biến thái thế này", nam diễn viên thẳng thắn.

Không riêng gì sao Việt mà nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ thái độ bức xúc liên quan đến vụ việc này. Họ cho rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý và có mức phạt nặng hơn để cảnh cáo, răn đe. Một người xem bình luận: “Vì tiền lệ án phạt 200.000 đấy. Nếu phạt nặng, có tính răn đe thì đâu có những trường hợp như thế này". Người xem khác nêu ý kiến: “Phạt tiền bao nhiêu cũng là mức phạt rất nhẹ. Theo camera ghi lại thì hành động sàm sỡ mạnh bạo, mức độ đó phải phạt tù mới đúng tội danh". “Nên tăng hình phạt cải tạo hoặc bỏ tù 1, 2 năm để có tính răn đe. Cứ kiểu này hoài thì sẽ còn biết bao nhiêu nạn nhân cho những tên biến thái như thế này", một cư dân mạng thẳng thắn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.