Sao Việt mong kẻ hiếp dâm, giết hại bé gái 5 tuổi lãnh án cao nhất

20/04/2021 08:42 GMT+7

Nhiều nghệ sĩ như Ngọc Lan, Diễm Hương, Trịnh Kim Chi... bàng hoàng, đau lòng, phẫn nộ trước hành vi xâm hại tình dục, giết cháu N. của người hàng xóm.

Như Thanh Niên thông tin, hôm 17.4, sau thời gian tìm kiếm, người thân phát hiện cháu P.N.Q.N (5 tuổi, ngụ P.Long Tâm, TP.Bà Rịa) nằm ở một khu đất trống cách nhà 300m, trong tình trạng không mặc quần áo, miệng sùi bọt mép. Gia đình nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu N. đã tử vong trước đó. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cháu N. bị xâm hại tình dục và bị bóp cổ dẫn đến tử vong. Sáng 19.4 nghi phạm là hàng xóm tên Phạm Văn Dũng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh đến viếng bé gái 5 tuổi bị sát hại

Theo dõi thông tin này, diễn viên Ngọc Lan tỏ thái độ bức xúc, cho rằng đây là hành động “quá tàn nhẫn". Cô chia sẻ quan điểm của mình: “Thứ nhất, tội giết người là đã phải tử hình rồi. Mà người này còn tội xâm hại tình dụng trẻ em. Tôi mong vụ này xử công khai để làm gương". Đứng ở cương vị các bậc phụ huynh, Ngọc Lan cho rằng không có người mẹ nào muốn con mình rơi vào những trường hợp như vậy. Cô nêu ý kiến: “Đây là sự việc đau lòng, xảy ra ngoài ý muốn nên chúng ta không thể trách phụ huynh được. Nhưng chúng ta cần nhìn vào đó để có thể giữ những đứa trẻ an toàn hơn".

Ngọc Lan cho rằng nhà trường nên áp dụng việc dạy kỹ năng sống cần thiết cho học sinh

Ảnh: FBNV

Đồng thời, theo diễn viên Kiều nữ và đại gia, xã hội cần có thêm nhiều nơi dạy về kỹ năng sống cho các bé. “Phụ huynh nên phối hợp với nhà trường. Phía nhà trường cần có giáo án dạy về cách đề phòng lạm dụng, xâm phạm... đến cơ thể của các con. Các bé còn nhỏ lắm. Bản thân mình đôi lúc rơi vào trường hợp như vậy còn không biết cách phòng thân thì nói gì là các con", Ngọc Lan cho hay.
Là một người mẹ có con nhỏ, Diễm Hương bức xúc khi đọc được thông tin đau lòng này. Theo người đẹp, trong những năm gần đây, câu chuyện tương tự xảy ra thường xuyên khiến cô nghĩ đến việc Việt Nam cần có những hình phạt nghiêm khắc hơn, điển hình là đưa ra mức án cao nhất để răn đe, làm gương. Với câu chuyện này, Diễm Hương khẳng định dù là lý do gì thì người đàn ông có hành vi tàn nhẫn kia cũng đáng bị xử lý ở mức nặng nhất.

MC Vũ Mạnh Cường cảm thấy ghê sợ trước tội án này

Ảnh: FBNV

Đồng thời, Diễm Hương cho rằng trách nhiệm của gia đình trong việc chăm sóc, bảo vệ con cũng cần được nâng cao. “Bậc làm cha, làm mẹ cần sớm giáo dục cho con nhỏ phải biết bảo vệ bản thân mình. Tôi nghĩ điều quan trọng là môi trường học đường nên dạy các bé cách phòng thân trong những tình huống như bị bắt cóc, cướp giật, bị xâm hại... để con hiểu được rằng cuộc sống bây giờ rất phức tạp”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chia sẻ.
MC Vũ Mạnh Cường cảm thấy ghê sợ trước tội án của nghi can Dũng, một người mà được gia đình cháu N. tin tưởng. “Câu chuyện này đánh gục niềm tin bấy lâu về những người hàng xóm tốt bụng, yêu thương các bé cạnh nhà như con cháu của mình. Câu chuyện về cái ác luôn xuất hiện ở mọi nơi, cả những nơi không bao giờ ngờ tới như hàng xóm hay trong gia đình. Mong sao kẻ ác bị xử đúng tội và thích đáng. Nhưng cũng mong rằng, chúng ta những người đang phẫn nộ trước cái ác, không làm hành động tổn hại đến những người không liên quan như thân nhân của hắn. Tội ác nên bị trừng trị và xử lý để những mầm ác khác không phát sinh”, anh chia sẻ. 

Minh Luân cho rằng hành vi của người này là mất hết nhân tính

Ảnh: TL

Trong khi đó, Minh Luân cho rằng hành vi của nghi can này là mất hết nhân tính và cần phải bị trừng trị nghiêm. Anh bức xúc: "Đây là một trong những trường hợp đáng báo động ở Việt Nam khi cứ vài ngày lại có trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục. Nhưng với một bé gái chỉ mới 5 tuổi, sau đó còn bị giết chết thì quá tàn nhẫn, không còn là hành vi của con người nữa rồi. Tôi mong pháp luật phải trừng trị thẳng tay để còn răn đe cho những người khác và ngăn chặn những hành vi thú tính như vậy. Chỉ đi tù thôi là chưa đủ, tôi nghĩ phải đưa ra mức phạt cao nhất là tử hình với những hành vi này. Nhưng từ giờ tới lúc thi hành án, người này chắc chắn phải nhận sự trừng trị của lương tâm". 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bức xúc: "Thật sự đây là một tội ác quá ghê tởm và đáng phải bị lên án một cách mạnh mẽ nhất. Mong rằng pháp luật sẽ răn đe và đưa ra hình phạt cao nhất để xã hội sẽ không phải chịu những vụ án thương tâm như này. Mong em yên nghỉ...".

Ảnh: FBNV

Trịnh Kim Chi chia sẻ cô sốc khi biết được thông tin này vì quá kinh khủng. Nữ diễn viên Mẹ ghẻ bày tỏ sự thương xót cho số phận của bé gái 5 tuổi. Cô chia sẻ: "Thật sự hành vi của người này quá tàn nhẫn. Tôi không thể ngờ được một con người có thể làm được như vậy với đứa trẻ mới có 5 tuổi, đáng tuổi cháu, tuổi chắt của mình. Nhưng đây là cũng là một bài học cảnh tỉnh cho bậc làm cha mẹ, không thể ỷ y khi để con đi chơi với người ngoài. Từ trước đến nay đã có quá nhiều trường hợp hiếp dâm trẻ em, nhưng chỉ đe dọa không được nói với gia đình. Còn trường hợp này giết luôn bé thì quá khủng khiếp và tàn nhẫn. Mọi chuyện đã xảy ra rồi nhưng đây là sự cảnh tỉnh cho bậc cha mẹ trong việc bảo vệ con".
Theo Trịnh Kim Chi, hành vi của người này là một tội ác quá dã man. Nữ diễn viên nói thêm rằng cô không thể thay mặt cho pháp luật để định tội người này, nhưng cô mong phải có hình phạt cao nhất để răn đe.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.