Sao võ thuật đóng ‘Hoàng Phi Hồng’ qua đời

03/11/2022 08:10 GMT+7

Theo HK01 , Từ Trung Tín qua đời hôm 2.11 vì bệnh tình trở nặng. Ông là ngôi sao võ thuật nổi tiếng Hồng Kông, từng đóng cùng Lý Liên Kiệt trong Hoàng Phi Hồng: Thiết Kê đấu Ngô Công (1993).

Từ Trung Tín đột ngột ra đi khiến đồng nghiệp, khán giả không khỏi đau buồn, tiếc nuối

Hk01

Truyền thông xứ Cảng thơm tiết lộ Từ Trung Tín đột ngột ra đi ở tuổi 70 tuổi. Theo chia sẻ của diễn viên Điền Khải Văn, nghệ sĩ họ Từ cảm thấy không khỏe từ sáng 2.11, sau khi nhận thấy cha bất động một lúc lâu và cơ thể không phản ứng gì, các con lập tức đưa ông đến bệnh viện cấp cứu. Đội ngũ bác sĩ tích cực giành giật sự sống của ngôi sao kỳ cựu song không có kết quả, ông được thông báo đã qua đời vào khoảng 14 giờ. Điền Khải Văn chia sẻ với HK01 rằng bản thân bàng hoàng khi nhận được tin Từ Trung Tín qua đời. Hiện bạn bè, đồng nghiệp tích cực hỗ trợ gia đình lo liệu tang lễ.

Thời gian qua, Từ Trung Tín hiếm khi xuất hiện công khai. Trang tin Hồng Kông tiết lộ sức khỏe của nam diễn viên kỳ cựu sa sút từ tháng 4.2022, ông phải dừng đóng cảnh hành động, không còn chỉ đạo võ thuật cho các dự án của đài TVB. Bộ phim cuối cùng mà ông tham gia là Vô gian nhất chiến ghi hình cách đây ít lâu.

Những năm cuối đời, ngôi sao kỳ cựu vẫn miệt mài đóng phim, làm chỉ đạo hành động, thiết kế võ thuật

MPWeekly

Từ Trung Tín sinh năm 1952 tại Hồng Kông, ông học võ công từ nhỏ, gia nhập làng giải trí vào thập niên 1960. Ngôi sao kỳ cựu trở thành diễn viên đóng thế cho các hãng phim lớn như Golden Harvest, Shaw Brothers sau đó có cơ hội tham gia nhiều bộ phim hành động. Năm 1989, diễn viên nổi tiếng phải giã từ sự nghiệp đóng thế sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng trên phim trường vì thực hiện phân cảnh hành động thay cho Trịnh Thiếu Thu. Ông chịu nhiều đau đớn vì đứt dây chằng chéo, phải mất 10 tháng để hồi phục thể lực và thực hiện vật lý trị liệu, mãi mãi mang theo một vết sẹo dài ở đầu gối. Tai nạn này khiến Từ Trung Tín chuyển hướng sang công việc thiết kế và chỉ đạo võ thuật đồng thời đóng vai phụ trong các bộ phim hành động, võ thuật.

Ngôi sao võ thuật Hồng Kông được nhiều người trong nghề gọi bằng “đại sư huynh”. Với vẻ ngoài lạnh lùng, thô cứng, ông thường được giao những vai phản diện, hóa thân thành côn đồ, kẻ đứng đầu thế giới ngầm hay cao thủ võ thuật. Suốt mấy chục năm gắn bó với nghề, nghệ sĩ kỳ cựu đã chứng kiến những thăng trầm của phim hành động, võ thuật Hồng Kông. HK01 tiết lộ ông đã thực hiện hơn 130 tác phẩm với vai trò đóng thế, diễn viên, thiết kế - chỉ đạo võ thuật, đạo diễn hành động…

Diễn viên Từ Trung Tín trên màn ảnh

Chụp màn hình

Từ Trung Tín từng góp mặt trong các bộ phim: Thành Cát Tư Hãn, Long hổ đường cùng, Kim tiền đế quốc, Lôi đình tảo độc, Thiên nhược hữu tình, Báo thù, Thiện nữ u hồn (bản 2011), Đoạt mệnh kim, Báo ứng… Đặc biệt, ông từng đóng Hoàng Phi Hồng: Thiết Kê đấu Ngô Công (1993) và có phân đoạn tỉ thí võ công với Lý Liên Kiệt. Nam diễn viên kết hôn với một phụ nữ tên Lâm Khiết Vân và có hai con. Từ Trung Tín hạnh phúc khi tuổi già được vui vầy bên con cháu. Cùng với đó, ông không có ý định nghỉ hưu mà muốn làm việc cho đến khi không còn ai mời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.