Sắp AFF Cup, đừng để sân Mỹ Đình tái diễn những tình cảnh trớ trêu

01/12/2022 07:21 GMT+7

Từ một vài ‘hạt sạn’ không đáng có ở trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Dortmund , sân Mỹ Đình cần phải có sự chuẩn bị thật tốt về các hạng mục để phục vụ chu đáo các trận đấu tại AFF Cup 2022.

Họp báo sau trận tối 30.11, HLV Park Hang-seo đã phát biểu ý kiến xung quanh chuyện… xà ngang khung thành trên sân Mỹ Đình bị bung ra nên trận đấu phải dừng trong ít phút. Ông nêu quan điểm, đây là trận đấu giao hữu quốc tế nên chúng ta đáng nhẽ có sự chuẩn bị tốt hơn.

Cũng ngay sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Dortmund, sự cố xảy ra với khung thành ở phía cầu môn đội khách trở thành đề tài của báo chí Đức.

Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào AFF Cup 2022 với các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình với các đối thủ cùng bảng B. Nếu vào sâu hơn đến bán kết và chung kết, chúng ta cũng sẽ thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Chất lượng mặt sân cùng các hạng mục có tốt hay không, cũng sẽ tác động đáng kể đến chất lượng của mỗi trận đấu và dĩ nhiên đội tuyển Việt Nam càng có lợi thế nếu như cơ sở vật chất của sân Mỹ Đình được chuẩn bị hoàn hảo.

Anh nhân viên của Ban tổ chức cũng không ngờ có ngày mình được lên tivi ở tình cảnh trớ trêu như thế này khi khung thành ở sân Mỹ Đình gặp sự cố

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Tháng 9 năm ngoái khi Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội khách Úc đã phản ứng khá mạnh khi thấy mặt sân Mỹ Đình không tốt như mong muốn. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng lên tiếng và yêu cầu Ban tổ chức Việt Nam phải cải tạo gấp rút một số hạng mục, nhằm đáp ứng được yêu cầu cao của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Nếu không đạt yêu cầu, FIFA và AFC sẽ truất quyền đăng cai các trận trên sân nhà Mỹ Đình của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ngành thể thao đã phải vào cuộc và lãnh đạo ngành chỉ đạo quyết liệt Khu Liên hợp thể thao quốc gia cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải nâng cấp ngay lập tức các hạng mục như yêu cầu của AFC.

Mặt sân Mỹ Đình vào mùa đông càng phải chăm chút kỹ hơn

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Sau SEA Games 31, đến thời điểm này, bóng đá Việt Nam mới quay trở lại sân Mỹ Đình với trận giao hữu quốc tế được đánh giá là 5 sao khi đối thủ là đội bóng hàng đầu nước Đức. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố về mặt chuyên môn, hình ảnh khung thành bị bung, trơ cả lõi của cột dọc, xà ngang bị kênh hay hình ảnh khu kỹ thuật của đội Việt Nam bị nghiêng ngả, đổ dúi dụi trước sức gió mạnh, để lại nhiều dư âm đáng buồn. Chưa kể, nhìn qua tivi, mặt sân Mỹ Đình cũng chưa được đẹp khi một số chỗ bị vàng úa (có thể do thời tiết).

Một quan chức ngành thể thao cho hay, trong tuần tới, dự kiến sẽ có cuộc kiểm tra tổng thể các hạng mục của sân Mỹ Đình. Những hạng mục nào có dấu hiệu xuống cấp sẽ phải được đầu tư làm lại ngay trong điều kiện có thể. Ví dụ như mặt sân Mỹ Đình, cần phải được chăm sóc tốt hơn, đảm bảo độ xanh mướt khi tuyển Việt Nam chính thức bước vào AFF Cup 2022 (trận trên sân nhà gặp Malaysia vào ngày 27.12 và sau đó là trận gặp Myanmar vào ngày 3.1.2023). Các phòng chức năng như phòng họp báo, phòng giám sát, phòng trọng tài, phòng thay đồ phải được quét dọn liên tục, đảm bảo vệ sinh. Các khu kỹ thuật dành cho đội nhà và đội khách có thể sẽ phải được thay mới. Khung thành cũng sẽ là loại tốt, đảm bảo yêu cầu của quốc tế.

Vấn đề khó khăn của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là hiện tại số tiền nợ thuế quá lớn (gần 900 tỉ đồng) nên khoản đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất bị “co lại” khá nhiều. Bài toán nan giải này cần có sự vào cuộc của Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT để sân Mỹ Đình không còn xảy ra tình trạng trớ trêu như những gì khán giả phải chứng kiến ở trận gặp đội Dortmund.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.