Sáp nhập 1 khoa vào trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Hà Ánh
Hà Ánh
30/10/2023 21:39 GMT+7

Sau 3 khóa tuyển sinh, khoa Chính trị-Hành chính, một đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, có chủ trương được sáp nhập vào Trường ĐH Kinh tế-Luật trong thời gian tới.

Hôm nay (30.10), theo thông tin từ ĐH Quốc gia TP.HCM, Ban thường vụ Đảng ủy ĐH này đã đồng ý chủ trương tổ chức lại khoa Chính trị-Hành chính theo hướng sáp nhập khoa vào Trường ĐH Kinh tế-Luật. Ban thường vụ giao Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập tổ công tác xây dựng đề án về việc sáp nhập. Chủ trương trên được thông qua tại hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy vào giữa tháng 9.

Sáp nhập 1 khoa vào trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Khoa Chính trị-Hành chính tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024

ĐH QUỐC GIA TP.HCM

ĐH Quốc gia TP.HCM đang thực hiện quy trình sáp nhập, trong đó có việc xin ý kiến của Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, khi sáp nhập, quyền lợi của sinh viên vẫn được đảm bảo như các nội dung đã cam kết. Thời gian đào tạo, chương trình học và học phí đối với những sinh viên đã trúng tuyển khóa trước sẽ không bị ảnh hưởng. Quyền lợi người học và đội ngũ thầy cô được đảm bảo ở mức bằng hoặc tốt hơn.

Khoa Chính trị-Hành chính là đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, được thành lập theo Quyết định số 212 ngày 12.3.2019 của Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM trên cơ sở nâng cấp Trung tâm lý luận chính trị. Khoa có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Ngày 29.9 vừa qua, khoa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với 53 tân sinh viên trúng tuyển vào ngành quản lý công. Đây là khóa đào tạo thứ 3 với điểm chuẩn là 20 (tăng 3 điểm so với 2 khóa trước).

Như vậy, sau 3 khóa tuyển sinh, khoa Chính trị-Hành chính có chủ trương sáp nhập vào 1 trường thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.