Sạt lở kinh hoàng ở Vĩnh Long, 12 nhà dân rơi xuống sông Cổ Chiên

Nam Long
Nam Long
05/12/2022 22:47 GMT+7

Trận sạt lở kinh hoàng ở cù lao thuộc H.Long Hồ, Vĩnh Long khiến 12 căn nhà rơi xuống sông Cổ Chiên. Đáng chú ý phía ngoài khu đất sạt lở có một xáng cạp to có dấu hiệu đang cạp cát.

Tối 5.12 ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh (H.Long Hồ, Vĩnh Long), xác nhận thông tin trên và cho biết vụ sạt lở trên khiến 12 hộ bị ảnh hưởng, có khoảng 12 căn nhà rơi xuống sông Cổ Chiên. “Sau khi tiếp nhận thông tin, xã đã báo về huyện và bố trí lực lượng đến hỗ trợ người dân. Đến hơn 21 giờ 30 phút cùng ngày, tình trạng sạt lở vẫn còn đang diễn ra”, ông Nguyên nói.

Tiếng kêu than thảng thốt, đau xót khi chứng kiến sạt lở nuốt chửng 13 căn nhà

Khu vực sạt lở chiều 5.12

Chụp màn hình

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ cùng ngày, cặp sông Cổ Chiên (thuộc địa phận ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, H.Long Hồ) xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến khu đất dài hàng trăm mét tuột xuống sông, kéo theo khoảng 12 căn nhà, xe cuốc và nhiều cây cối của người dân.

Một căn nhà của người dân đang tuột xuống sông Cổ Chiên

Chụp màn hình

Hàng cây đang bị nước nhấn chìm

chụp màn hình

Vụ sạt lở kinh hoàng ở cù lao Minh: sáng 6.12 vẫn còn nhiều điểm tuột xuống sông
Xem nhanh 20h ngày 6.12: Ngỡ ngàng cục đá giá 6.000 tỉ | Tiếng kêu than xót xa từ vụ sạt lở miền Tây

Theo các đoạn clip được người dân ghi lại, có rất nhiều cảnh các dải đất, tài sản, nhà cửa bị dòng nước sông Cổ Chiên nhấn chìm. Thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, đoạn sạt lở dài trên 500 m, ăn sâu vào đất liền hơn 300 m. Đáng chú ý, thời điểm sạt lở, cách bờ sông không xa có một sà lan với cần cạp to đang có dấu hiệu cạp cát. Thấy hiện tượng sạt lở kinh hoàng, sà lan có cần cạp to sau đó đã đi khỏi khu vực sạt lở.

Một sà lan có dấu hiệu đang cạp cát gần khu vực sạt lở

Chụp màn hình

Theo chính quyền địa phương, sau khi vụ sạt lở xảy ra, 2 hộ dân bị mất nhà được đưa về nhà văn hóa xã ở tạm, các hộ dân khác đã đến nhà người thân ở. Hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người, chính quyền địa phương đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.