Sau khi bị kết tội, ông Trump 'bội thu' cho chiến dịch tranh cử, đảng Cộng hòa hưởng lợi

Sau khi bị kết tội, ông Trump 'bội thu' cho chiến dịch tranh cử, đảng Cộng hòa hưởng lợi

05/06/2024 06:25 GMT+7

Hôm 3.6, chiến dịch tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC) thông báo đã vận động được 141 triệu USD trong tháng 5.

Số tiền trên cao gần gấp đôi so với tháng 4, nhờ vào làn sóng ủng hộ sau khi cựu Tổng thống Trump bị kết tội tại phiên tòa hình sự ở New York, theo Reuters hôm 4.6. Trong đó, 53 triệu USD được gây quỹ trong vòng 24 giờ kể từ khi bồi thẩm đoàn chính thức kết tội ông Trump hôm 30.5.

Theo thống kê của RNC và chiến dịch của ông Trump, họ nhận được hơn 2 triệu khoản tài trợ với mỗi khoản trung bình 70,27 USD. 1/4 số nhà tài trợ trong tháng 5 cũng là những người lần đầu đóng góp cho chiến dịch trong mùa bầu cử Mỹ năm 2024.

Số tiền gây quỹ vẫn chưa được công nhận cho đến khi số liệu được nộp lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ và được xác nhận.

Sau khi bị kết tội, ông Trump 'bội thu' cho chiến dịch tranh cử, đảng Cộng hòa hưởng lợi- Ảnh 1.

Ông Donald Trump tại phiên tòa hình sự ở New York (Mỹ), ngày 30.5.2024

GETTY IMAGES

Chiến dịch tranh cử của ông Trump và RNC cũng tuyên bố số tiền tài trợ trong tháng 5 cho thấy những người ủng hộ đã “nhìn thấu” phiên tòa New York, và việc kết tội đã khiến người Mỹ nổi giận.

Cho đến vài tháng qua, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden thường xuyên vượt qua chiến dịch của đối phương về khoản tiền vận động được các nhà tài trợ. Chỉ đến tháng 4, chiến dịch của ông Trump mới lần đầu tiên trong vòng bầu cử năm nay vượt lên trước khi thu về 76 triệu USD trong vòng 1 tháng.

Hiện chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden vẫn chưa công bố số tiền vận động được trong tháng 5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.