Sầu riêng Ri6 Đắk Nông giảm giá ‘hot’ tại siêu thị Co.opmart và Co.opXtra

Mai Phương
Mai Phương
21/07/2022 18:56 GMT+7

Sầu riêng Ri6 loại ngon được giảm 12% còn 79.000 đồng/kg áp dụng tại khu vực TP.HCM, Đông Nam bộ và Tây nguyên.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết từ nay đến 24.7, các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Đắk Nông đang được tăng cường số lượng lớn trên quầy kệ của hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trực thuộc hệ thống bán lẻ Saigon Co.op tại khu vực TP.HCM, Đông Nam bộ, Tây nguyên và miền Bắc. Đồng thời, các sản phẩm được giảm giá mạnh từ 12% đến 43%. Cụ thể như cà tím giảm 43% còn 11.000 đồng/kg, củ cải trắng giảm 22% còn 14.000 đồng/kg, su su giảm 20% còn 13.500 đồng/kg. Đặc biệt sầu riêng Ri6 loại ngon giảm 12% còn 79.000 đồng/kg áp dụng tại khu vực TP.HCM, Đông Nam bộ và Tây nguyên. Riêng sầu riêng Ri6 tại khu vực miền Bắc có giá bán ưu đãi chỉ 89.000 đồng/kg.

Khách hàng chọn mua sầu riêng Ri6 Đắk Nông tại siêu thị Co.opmart

Châu Lê

Hiện nay tỉnh Đắk Nông đang vào mùa thu hoạch các mặt hàng nông sản chủ lực như sầu riêng Ri6, cà tím, su, củ cải trắng. Đây là chuỗi hoạt động nhằm chủ động tìm hướng đi và giải pháp đưa đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng do UBND tỉnh Đắk Nông ký kết với Saigon Co.op trong việc tiêu thụ nông sản.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cho biết để hỗ trợ nhân dân sản xuất và ngành nông nghiệp trong giai đoạn phục hồi kinh tế, cũng như để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm nông sản, địa phương đã chủ động huy động lực lượng thu hái, đóng gói, bố trí xe vận chuyển để hỗ trợ thêm cho người dân. Trường hợp doanh nghiệp thu mua tại vườn sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hoạch, đóng gói và vận chuyển về kho. Sầu riêng được trồng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông từ lâu, phát triển tốt trên các vùng đất đỏ bazan. Những năm gần đây, diện tích trồng sầu riêng của tỉnh liên tục tăng mạnh (chủ yếu là diện tích trồng xen canh trong các vườn cà phê). Giống sầu riêng được trồng tại huyện Đắk Mil nổi tiếng thơm ngon, cơm vàng, dẻo, tỷ lệ cơm cao hơn so với các vùng trồng khác nên được người tiêu dùng ưu chuộng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.