Những người cao nên chọn ghế ở gần lối đi để tránh phải khom lưng khi đứng dậy /// Shutterstock

4 cách ngăn ngừa đau lưng khi đi máy bay

0
Di chuyển suốt một đoạn đường dài có thể gây không ít áp lực lên lưng. Những chuyến bay kéo dài nhiều giờ cũng phát sinh vấn đề tương tự, khiến lưng dễ bị đau mỏi.
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra

3 gợi ý tránh say tàu, xe khi đi du lịch xa

1
Nhiều người thường ngại việc đi du lịch xa chỉ với một lý do đơn giản là họ bị say tàu xe. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích để tránh việc say tàu xe khi đi xa.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những cách để 'Dừng thế giới hết quay vòng!'

0
Dừng thế giới hết quay vòng (“Stop the world from spinning”) là câu khẩu hiệu của Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) liên quan đến những người bị rối loạn cân bằng - một triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình.
Dùng nhiều chất kích thích như cà phê, thuốc lá dễ gây ù tai chóng mặt /// Shutterstock

Thủ phạm gây hoa mắt, chóng mặt là đây

0
Người bị chóng mặt cảm thấy mọi vật xung quanh quay cuồng hoặc chính bản thân mình quay tít như đứng giữa một cơn lốc; có thể thấy mất thăng bằng, đi đứng không vững, cảm giác bồng bềnh như đang đứng trên thuyền…
Miếng dán chống say tàu xe chỉ được dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi /// THANH NIÊN ONLINE

Cẩn trọng khi dùng miếng dán chống say tàu xe

2
Sợ con say xe, mẹ đã mua miếng dán chống say tàu xe dán cho con. Chuyến đi chơi thành ra... nhập viện vì bé bị rối loạn tri giác. Những dịp nghỉ lễ, đi chơi, không ít trẻ nhập viện vì phụ huynh ít biết điều này.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách ngăn ngừa say tàu xe đơn giản

0
Say tàu xe (hay là buồn nôn và nôn do say tàu xe) là một phản ứng bình thường trước những kích thích xảy ra khi đi tàu xe, mà bản thân không thích nghi được.
Say tàu xe – không 'đơn giản' như bạn nghĩ

Say tàu xe – không 'đơn giản' như bạn nghĩ

0
Với những người mắc chứng say tàu xe, nói đến đi ô tô là sợ. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại, đặc biệt là vào dịp đi lễ, du xuân đầu năm nên không ít người vẫn phải “nhắm mắt”...,để rồi sau đó say xe, nôn ói.
Chữa say sóng bằng thiết bị mới kết nối với điện thoại

Chữa say sóng bằng thiết bị mới kết nối với điện thoại

0

(TNO) Các nhà khoa học Anh đang chế tạo một thiết bị có khả năng chữa say sóng khi đi tàu, xe. Thiết bị có các điện cực gắn lên da đầu, phần còn lại kết nối với điện thoại di động và sử dụng dòng điện cường độ nhẹ tác động lên não bộ.

Hạn chế cơn say tàu xe

Hạn chế cơn say tàu xe

0
Say tàu xe là nỗi ám ảnh của không ít du khách. Có một số thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ này. Cụ thể, cần hạn chế hết mức những thực phẩm chiên trong chế độ ăn uống khi bạn đang đi du lịch.
Kẹo cao su chống say tàu xe

Kẹo cao su chống say tàu xe

0
Rất nhiều người say tàu xe phải dùng dược phẩm hỗ trợ khi di chuyển với các phương tiện này. Tuy nhiên, thuốc viên uống thường có tác dụng chậm. Trong khi đó, kẹo cao su dạng nhai là một phương thức hữu hiệu và tác động nhanh.
/form>