Sẽ đóng cửa trại rắn làm người dân bất an

14/09/2015 07:00 GMT+7

Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, cho biết sẽ đóng cửa, buộc ngừng hoạt động đối với trại nuôi rắn không phép của ông Đoàn Văn Thỉnh.

Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, cho biết sẽ đóng cửa, buộc ngừng hoạt động đối với trại nuôi rắn không phép của ông Đoàn Văn Thỉnh. 
Một người dân sống gần trại nuôi rắn cầm 3 con rắn hổ mang bắt được - Ảnh: V.N.K

Trao đổi với PV Thanh Niên tối 13.9, ông Phạm Văn Đương, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, cho biết sẽ đóng cửa, buộc ngừng hoạt động đối với trại nuôi rắn không phép của ông Đoàn Văn Thỉnh. Trước đó, xã đã nhận được phản ánh của người dân thôn 11 về việc rắn hổ mang sổng từ trại nuôi rắn của ông Thỉnh bò vào nhiều nhà dân khiến mọi người lo sợ.

Theo đó, hai tuần nay, người dân ở thôn 11, xã Hòa Bình liên tục bắt được rắn hổ mang được cho là sổng ra từ trại nuôi rắn của ông Thỉnh. Sáng 11.9, bà Lê Thị Lánh tá hỏa khi thấy con rắn hổ mang dưới gầm tủ chén bát.
Bà Lánh kể, khi bà vừa vào bếp thì nghe tiếng “phì, phì”, nhìn xuống thì thấy con rắn đen xì, to bằng ngón tay cái, dài khoảng hơn 30 cm đang phùng mang. Sợ quá, bà Lánh gọi chồng xuống bếp đập chết rồi mang xác rắn tới nhà cán bộ thôn báo cáo. Còn bà Khổng Thị Kim, 75 tuổi, cho biết chỉ hơn 1 tuần nay, vợ chồng bà đã 3 lần bắt được rắn hổ mang.
Trại nuôi rắn của ông Thỉnh là căn nhà cấp 4 xây dựng cách đây khoảng 3 tháng trong khu dân cư. Trả lời Thanh Niên, ông Thỉnh nói chỉ mới nuôi rắn hổ mang cách đây khoảng 1 tháng, với khoảng 300 lồng nuôi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.