SEA Games 32 loại nhiều môn Olympic

14/07/2022 07:30 GMT+7

Nhiều môn Olympic như bắn súng, bắn cung, đua thuyền, đấu kiếm sẽ bị gạt khỏi chương trình thi đấu của SEA Games năm sau tại Campuchia .

Tại cuộc họp chuyên môn của hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Campuchia vào chiều 13.7, nước chủ nhà SEA Games 32 đã đề xuất tổ chức 42 môn tại đại hội (nhiều hơn 2 môn so với SEA Games 31 do Việt Nam vừa đăng cai). Nước bạn đưa vào những môn mới như teqball (chơi bóng bàn bằng quả bóng đá) , đua vượt chướng ngại vật, môn võ Kun Bukator.

Kiếm thủ Vũ Thành An không có cơ hội bảo vệ tấm huy chương vàng ở SEA Games 32

NGỌC DƯƠNG

Đáng tiếc khi khá nhiều môn thế mạnh của thể thao VN sẽ không xuất hiện ở kỳ SEA Games 32 khi Campuchia đã loại bỏ tới 15 môn và phân môn, trong đó có không ít các môn Olympic, vì Campuchia không có lực lượng VĐV lẫn cơ sở vật chất phù hợp cho các môn này. Những môn Olympic đem về nhiều huy chương vàng cho VN tại SEA Games như đấu kiếm, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing, bắn súng, hay môn Olympic khác là bắn cung hoặc các môn VN có tiềm năng như kurash, futsal đều không có tên ở đại hội thể thao khu vực năm tới.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn sau khi dự cuộc họp đã chia sẻ, nếu ban tổ chức Campuchia không bổ sung các môn sở trường của VN sẽ ảnh hưởng đến thành tích của đoàn VN, nhưng thể thao VN vẫn phấn đấu đứng tốp 3 đại hội.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ 5 - 17.5.2023 (ASEAN Para Games từ 1 - 10.6.2023) tại 5 địa điểm gồm thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.