Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết canxi đóng vai trò như chất kết dính trong cơ thể, giúp bộ xương vững chắc. Thiếu canxi dễ dẫn đến loãng xương, sâu răng, các rối loạn liên quan đến tim mạch, chuột rút cơ bắp, mất cảm giác ngon miệng…
Bổ sung những thực phẩm sau bảo đảm lượng canxi trong cơ thể không bao giờ xuống dưới mức bình thường.
Rau xanh sậm nhiều lá bao gồm cải bó xôi, cải xoong, rau bồ công anh, cải rổ (collard green)... có hàm lượng canxi cao.
Theo msn.com dẫn lời các chuyên gia, nên ngâm rau cải rổ trước khi ăn vì a xít phytic trong loại rau này có thể cản trở quá trình nạp canxi của cơ thể.
tin liên quan
Chọn rau xanh cho tim khỏeNgoài ra, nên ăn các loại rau xanh kể trên kèm cá béo để cơ thể hấp thu canxi ở mức tốt nhất.
Một chén cải thìa cung cấp lượng canxi tương đương một ly sữa.
Các chế phẩm từ sữa ít chất béo như sữa chua không béo, sữa gạn kem, phô mai ít chất béo giúp cơ thể bổ sung tốt lượng canxi. Ăn sữa chua kèm trái mâm xôi hoặc các loại quả mọng khác giúp bổ sung thêm các chất chống ô xy hóa bên cạnh canxi.
Các loại sữa làm từ đậu nành cũng giúp bổ sung canxi cho cơ thể.
Bình luận (0)