Silicone y tế là gì? Ứng dụng của silicone y tế trong điều trị sẹo

30/11/2023 09:23 GMT+7

Silicone y tế là gì? Có độc không? Tại sao lại được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm miếng dán và gel trị sẹo? Sản phẩm trị sẹo nào chứa silicone y tế đang được tìm mua hiện nay?

Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu rõ về silicone y tế. Từ đó, các bạn cũng đưa ra lựa chọn đúng đắn khi sử dụng các sản phẩm quản lý và trị sẹo từ silicone y tế.

Silicone y tế là gì? Ứng dụng của silicone y tế trong điều trị sẹo - Ảnh 1.

Silicone y tế là gì?

Silicone y tế là một loại nhựa polymer được sử dụng trong nhiều ứng dụng y tế. Nó được làm từ một công thức đặc biệt của silicone đã được thử nghiệm và chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Theo đó, silicone y tế được sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm y tế và chăm sóc sức khỏe như ống tiêm, ống thông, thiết bị cấy ghép, kính áp tròng, mặt nạ hô hấp... Đặc biệt, silicone y tế còn được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm miếng dán hay gel trị sẹo. Những sản phẩm miếng dán hay gel silicone y tế này đã được khắp thế giới sử dụng với mục đích quản lý sẹo và điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại.

Sự khác nhau giữa silicone và silicone y tế

Sử dụng các sản phẩm y tế từ silicone y tế nhiều người vẫn thắc mắc về sự khác nhau giữa silicone y tế và silicone thông thường. Sự khác biệt giữa chúng là thành phần và quy trình sản xuất. Trong đó, silicone y tế là một loại chất đàn hồi tổng hợp được nhà máy silicone y tế chế tạo và sản xuất đặc biệt. Chúng đều đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt để sử dụng trong các thiết bị y tế, cấy ghép hoặc chăm sóc sức khỏe khác.

Silicone y tế trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo khả năng tương thích sinh học, độ bền và khả năng chống lại sự phát triển của vi khuẩn. Silicone y tế cũng được sản xuất với mức độ tinh khiết cao hơn, giảm các chất có hại và quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ hơn để loại bỏ các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn. Điều này làm cho silicone y tế phù hợp để tiếp xúc lâu dài với cơ thể con người mà không gây ra phản ứng bất lợi hoặc biến chứng nào.

Silicone y tế có độc không?

Trước khi được áp dụng vào y tế, silicone phải vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Vì silicone y tế lành tính và bền vững nên có thể được thiết kế để sử dụng ngắn hạn hay dài hạn. Nó cũng đã được thử nghiệm lâm sàng với thiết kế để tương tác an toàn với cơ thể con người trong môi trường y tế.

Vậy silicone y tế có độc không? Có gây kích ứng khi tiếp xúc với các bộ phận trên cơ thể con người? Việc sử dụng silicone y tế được coi là vật liệu an toàn và hiệu quả nhất cho các sản phẩm và ứng dụng y tế. Điều này là do nó có tính tương thích sinh học cao và có nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm cực thấp.

Silicone y tế cũng không độc hại và không phản ứng phụ, nghĩa là nó sẽ không phản ứng với các chất khác hoặc gây ra phản ứng trong cơ thể. Ngoài ra, silicone y tế có các đặc tính vật lý và hóa học vượt trội như độ bền và tính linh hoạt. Vậy nên silicone y tế đã trở thành thành phần lý tưởng trong nhiều ứng dụng y tế.

  • Silicone y tế không gây độc cho cơ thể và không tương tác với các chất hóa học khác.
  • Độ bền cao nên có thể chịu được nhiệt độ và áp suất cao.
  • Silicone y tế cũng có độ đàn hồi cao và có thể chịu được các chuyển động cơ thể.
  • Khả năng tương thích sinh học tốt với các mô trong cơ thể và có thể được cấy ghép vào cơ thể mà không gây ra phản ứng viêm.
Silicone y tế là gì? Ứng dụng của silicone y tế trong điều trị sẹo - Ảnh 2.

Một số ứng dụng phổ biến của silicone y tế trong lĩnh vực y tế

Silicone y tế ngày càng được sử dụng trong nhiều ứng dụng y tế. Cùng tìm hiểu xem cụ thể là silicone có trong những sản phẩm nào ngay dưới đây:

  • Sản xuất các thiết bị y tế như ống tiêm, ống thông, và thiết bị cấy ghép.
  • Sử dụng trong các sản phẩm điều trị sẹo lồi và sẹo phì đại thường là miếng dán silicone và gel silicone.
  • Ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem chống nắng, kem dưỡng ẩm.
  • Dùng để sản xuất bao cao su và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ.
Silicone y tế là gì? Ứng dụng của silicone y tế trong điều trị sẹo - Ảnh 3.

Ứng dụng của silicone y tế trong quản lý và điều trị sẹo với miếng dán và gel silicone

Silicone y tế có thể được chuyển hóa thành nhiều dạng bôi khác nhau. Về mặt quang phổ, silicone y tế được bôi lên da dưới dạng thuốc mỡ hoặc gel. Và giải pháp thay thế chắc chắn cho thuốc mỡ silicone là tấm/ miếng dán và gel silicone, có kết cấu và độ đậm đặc như cao su. Cơ chế hoạt động chính của silicone y tế khi được sử dụng như một chất bôi tại chỗ để kiểm soát sẹo nhờ khả năng hydrat hóa và thúc đẩy cân bằng nội môi của oxy cùng độ ẩm trên bề mặt da. Sự cân bằng nội môi này giúp cho những vùng da khô và mô sẹo lấy lại độ đàn hồi, độ ẩm sau tổn thương hay chấn thương.

Silicone y tế còn giúp điều hòa sản xuất collagen tại vị trí sẹo. Khi một người bị thương, tế bào sừng biểu bì và nguyên bào sợi sẽ tổng hợp một lượng lớn collagen, một loại protein cấu trúc phổ biến, để tái tạo làn da bị tổn thương. Nhưng nếu không được kiểm soát, sự tích tụ collagen có thể dẫn đến sẹo không đều ở dạng sẹo lồi và hình thành sẹo phì đại. Bằng cách dán miếng dán hay thoa gel silicone y tế lên vết sẹo, hoạt động của nguyên bào sợi sẽ giảm xuống và quá trình sản xuất collagen được bình thường hóa. Điều này có tác dụng làm phẳng sẹo và giúp chúng dần trở lại bình thường như các mô xung quanh.

Các bác sĩ trên khắp thế giới tin tưởng tuyệt đối vào hiệu quả của silicone y tế để điều trị sẹo. Bởi điều này được chứng minh qua hơn 30 năm thử nghiệm lâm sàng. Miếng dán silicone hay gel silicone như một giải pháp bôi ngoài da để kiểm soát sẹo thường là tuyến phòng thủ đầu tiên của nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật. Hiệu quả mà giá cả phải chăng và sử dụng cũng thật dễ dàng.

Vậy đâu là sản phẩm silicone y tế quản lý và trị sẹo lồi/ sẹo phì đại được tin chọn hiện nay? Một trong những dòng sản phẩm trị sẹo với chiết xuất silicone y tế cao cấp đang được tin dùng hàng đầu chính là miếng dán Scar FX và gel Rejuvasil đến từ thương hiệu Rejuvaskin nổi tiếng tại Mỹ.

Gel silicone Rejuvasil với thành phần 97% silicone y tế cao cấp giúp ngăn ngừa sẹo mới hình thành và hỗ trợ cải thiện các vết sẹo lồi và phì đại sau phẫu thuật. Đặc biệt phù hợp với các vùng da có nếp gấp như khủy tay, đầu gối… Sản phẩm phù hợp sử dụng vào ban ngày.

Silicone y tế là gì? Ứng dụng của silicone y tế trong điều trị sẹo - Ảnh 4.

Cam kết hàng chính hãng cùng ưu đãi tới 19% và quà tặng hấp dẫn tại đây: https://scarheal.com.vn/scar-heal/Gel-tri-seo-scar-rejuvasil-10ml.html

Miếng dán Scar FX với 100% silicone y tế cao cấp giúp hỗ trợ ép các vết sẹo lồi và phì đại, đặc biệt phù hợp dành cho các trường hợp hậu phẫu do chấn thương, phẫu thuật thẩm mỹ, hậu sản… Sản phẩm phù hợp sử dụng vào ban đêm. Lưu ý nên sử dụng 8 -12 tiếng liên tục/ ngày.

Silicone y tế là gì? Ứng dụng của silicone y tế trong điều trị sẹo - Ảnh 5.

Cam kết hàng chính hãng cùng ưu đãi hấp dẫn tới 14% tại đây: https://scarheal.com.vn/scar-heal/mieng-dan-ngan-ngua-va-ep-seo-loi---phi-dai-scar-fx-5x10cm.html

Bộ sản phẩm Gel silicone Rejuvasil và miếng dán Scar FX có thể kết hợp sử dụng để hỗ trợ quản lý sẹo một cách hiệu quả nhất. Hiện tại, các sản phẩm trị sẹo silicone y tế của thương hiệu Rejuvaskin đã có mặt tại hầu hết các bệnh viên, thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu, nhà thuốc… và nhiều shop online, đại lý chính hãng trên khắp cả nước. Vậy nên, các bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm silicone y tế giúp quản lý và trị sẹo lồi/ sẹo phì đại của Rejuvaskin.

Silicone y tế ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, nhất là các sản phẩm quản lý và điều trị sẹo lồi/ sẹo phì đại. Không chỉ mang lại hiệu quả ngăn ngừa sẹo mới hình thành mà còn làm xẹp sẹo lồi/ sẹo phì đại nhanh chóng. Mà hoàn toàn không gây kích ứng, đảm bảo sự an toàn khi tiếp xúc với làn da. Đây đúng là giải pháp quản lý và điều trị sẹo lồi/ sẹo phì đại hiệu quả hàng đầu hiện nay và trở thành xu thế tất yếu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.