Sinh viên bị mắc kẹt tại 37 ký túc xá được mua hàng trực tuyến miễn phí

Lê Thanh
Lê Thanh
13/07/2021 15:47 GMT+7

Ngày 13.7, “Siêu thị mini 0 đồng” tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM) chính thức đi vào hoạt động, bán hàng trực tuyến miễn phí cho sinh viên bị mắc kẹt tại 37 ký túc xá trong thời gian giãn cách xã hội ở TP.HCM.

Mô hình Siêu thị mini 0 đồng nằm trong chuỗi chương trình Vòng tay Việt, do Thành đoàn, Hội Sinh viên, Sở Công thương TP.HCM phối hợp cùng với một số đơn vị, công ty, doanh nghiệp tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên đang khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 37 ký túc xá (KTX) ở TP.HCM, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 1,6 tỉ đồng.

Tình nguyện viên sắp xếp hàng hóa lên kệ tại “Siêu thị mini 0 đồng” tại Nhà văn hóa Thanh niên, Q.1, TP.HCM 

Lê Thanh

Anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, cho biết TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9.7.2021 (kéo dài 15 ngày) và điều này tác động không nhỏ đến đời sống của nhân dân, trong đó có hơn 5.500 sinh viên đang còn tạm trú tại 37 KTX vì nhiều lý do chưa thể về quê tránh dịch.
"Chính vì vậy, chúng tôi triển khai Siêu thị mini 0 đồng bằng hình thức bán hàng trực tuyến miễn phí nhằm hỗ trợ sinh viên đang ở KTX có thể nhận được các món hàng như mình mong muốn. Việc làm việc này cũng nhằm chung tay, góp sức cùng chính quyền thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau”, anh Hải chia sẻ.

Hàng hóa đa dạng tại “Siêu thị mini 0 đồng”

Lê Thanh

Chuyển hàng và sếp hàng lên kệ

Lê Thanh

Bên cạnh đó, anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cho biết: “Chương trình Siêu thị mini 0 đồng sẽ phục vụ hơn 5.500 sinh viên đang nội trú tại 37 KTX đã được Hội Sinh viên TP.HCM rà soát và lập danh sách hỗ trợ".
Theo anh Dũng, mỗi sinh viên sẽ được nhận một mã (code) mua các mặt hàng nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng thông qua tin nhắn SMS và có thể mua hàng trực tuyến trên website http://sieuthimini0dong.com.

Tình nguyện viên mua hàng giúp sinh viên theo đơn đặt hàng qua mạng

Lê Thanh

Anh Dũng cho biết thêm: “Nhận được đơn hàng, các tình nguyện viên sẽ mua đồ theo đúng nhu cầu và chuyển đến các KTX để Ban quản lý KTX chuyển trực tiếp đến từng phòng của sinh viên nhằm đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19”.

Tình nguyện viên mua hàng giúp sinh viên theo đơn đặt hàng qua mạng tại “Siêu thị mini 0 đồng”

Lê Thanh

Siêu thị Emart Gò Vấp bất ngờ đóng cửa, xét nghiệm Covid-19 toàn bộ nhân viên

Cũng theo anh Lê Xuân Dũng, kể từ chiều nay (13.7), các đơn hàng này sẽ được sắp xếp để giao đến sinh viên. “Các bạn sinh viên hãy cứ yên tâm chọn hàng và ở ngay ký túc xá thực hiện giãn cách, tình nguyện viên của chúng tôi sẽ giao hàng đến tận tay các bạn”, anh Dũng nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.