Sinh viên không chỉ là học tập, khởi nghiệp...

Chia sẻ tại các phiên thảo luận tổ trong khuôn khổ Đại hội đại biểu (ĐB) Hội Sinh viên VN, các ĐB cho rằng trách nhiệm của sinh viên (SV) không chỉ là học tập, khởi nghiệp mà còn phải tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.

Chia sẻ tại diễn đàn với chủ đề "SV khởi nghiệp, lập nghiệp", các bạn trẻ cho rằng tổ chức Hội cần kết nối, tìm kiếm vốn đầu tư cho dự án khởi nghiệp của SV. ĐB Tôn Thất Lê Hoàng Thiện, Phó chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Huế, kiến nghị T.Ư Hội cần chú trọng chất lượng, tăng cường khả năng ứng dụng, cụ thể hóa trong thực tiễn của các dự án khởi nghiệp, bằng cách liên kết với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư, chương trình… để có sự hợp tác và quan trọng nhất là nguồn vốn đầu tư triển khai các dự án khởi nghiệp.

Sinh viên không chỉ là học tập, khởi nghiệp... - Ảnh 1.

ĐB nêu ý kiến tại tổ thảo luận “SV tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị”

ĐÌNH TRƯỜNG

ĐB Thiện nhấn mạnh để thúc đẩy hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp của SV, các trường ĐH, học viện phải vừa là nơi trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng, sự trải nghiệm cũng như truyền cảm hứng, lan tỏa để SV sẵn sàng khởi nghiệp.

Với chủ đề "SV học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học", các ĐB đã đưa ra những giải pháp thiết thực. Theo đó, ĐB mong muốn tổ chức Hội cần quan tâm hơn nữa, tranh thủ cơ chế của Chính phủ và các bộ, ngành hỗ trợ tốt hơn cho Hội, SV nghiên cứu khoa học, đồng thời cần có chương trình đồng hành cùng SV trong nghiên cứu khoa học như có cơ chế chuyên gia, có hội đồng khoa học trẻ để định hướng, tham gia chấm đề tài…

Tại tổ thảo luận với chủ đề "SV tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị", các ĐB cho rằng trách nhiệm của SV không chỉ là học tập, khởi nghiệp mà còn phải tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. ĐB Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Trường ĐH Sài Gòn, cho rằng việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là SV - những người sẽ định hình tương lai của đất nước. Thông qua việc hiểu rõ về vai trò, quyền lợi và trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị, SV có thể đóng góp tích cực thông qua việc tham gia vào các hoạt động cộng đồng, tìm hiểu về chính sách, đóng góp ý kiến và thể hiện quan điểm của mình.

ĐB Mẫn đề xuất tiếp tục nâng cao nhận thức cho SV về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời phát huy vai trò của Hội và lực lượng cán bộ Hội các cấp trong việc nêu gương học tập và làm theo lời Bác, đặc biệt thông qua các chương trình, phong trào của Hội.

ĐB Phan Thùy Linh, Phó chủ tịch Hội Sinh viên VN Trường ĐH Luật TP.HCM, đề xuất cấp có thẩm quyền quan tâm đến một số nội dung nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ trí tuệ cao, phẩm chất tốt, dồi dào về thể lực, trong sáng về đạo đức, góp phần tạo nguồn bổ sung vào đội ngũ trí thức của đất nước, nâng cao năng lực lãnh đạo…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.