Sinh viên sư phạm đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Du lịch thế giới

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
16/11/2022 19:25 GMT+7

Đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 là Lê Thị Hương Ly, sinh viên Khoa Sư phạm Anh - Nhật, Trường ĐH Hải Phòng .

Thông tin được ban tổ chức công bố chiều 16.11, tại Ninh Bình. Trước đó, thí sinh 20 tuổi đến từ Hải Phòng này giành được ngôi vị á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 hồi tháng 10.2022. Cô cho biết mình muốn trở thành giáo viên ngoại ngữ do được ông là giáo viên dạy tiếng Nga truyền cảm hứng.

Lê Thị Hương Ly là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Btc cung cấp

Ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Hoa hậu Du lịch thế giới - Miss Tourism®, cho biết cuộc thi là cơ hội tập trung quảng bá du lịch, giúp tạo việc làm và lợi ích cho nền kinh tế.

“Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ rằng du lịch là nguồn lớn cho sự phát triển kinh tế đất nước”, ông nói.

Theo bà Fernanda Lemes, Giám đốc châu Mỹ La tinh của cuộc thi, đây là lần đầu bà tới Việt Nam và mong chờ được trải nghiệm các điểm di sản Việt.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Tổng giám đốc Công ty Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám (đơn vị nắm bản quyền tổ chức cuộc thi), cho biết do các thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, lịch trình di chuyển của cuộc thi lại rộng (qua 5 tỉnh, thành) nên thủ tục nhập cảnh đòi hỏi nhiều giấy tờ. Chính vì thế, mới có 38/70 người đẹp đến Việt Nam. Số còn lại sẽ tới tham dự trong khoảng ngày 20 - 21.11.

Theo ban tổ chức, từ ngày 17 - 26.11, các thí sinh tham gia trải nghiệm, giới thiệu về các điểm đến, di sản, văn hóa ở Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Sơn La và Vĩnh Phúc.

Đã có 38 thí sinh nước ngoài có mặt tại Ninh Bình

btc cung cấp

Tại Ninh Bình, ngày 17 - 18.11, 38 thí sinh sẽ tham gia hoạt động Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022. Các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam do nhà thiết kế Thạch Linh thực hiện với hoa văn thổ cẩm; sau đó trình diễn trang phục dân tộc các nước trong phần diễu hành đường phố.

Vòng chung kết diễn ra từ 27.11 - 5.12 tại Vĩnh Phúc, đêm chung kết diễn ra vào 3.12. Hành trình trải nghiệm đi qua các miền di sản sẽ đi qua các tỉnh, thành: Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Sơn La, Vĩnh Phúc.

Vương miện chính thức của Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 do thương hiệu trang sức IJC của Việt Nam tài trợ và chế tác. Vương miện được thiết kế trên cơ sở hình ảnh “cây sự sống” trong văn hóa, tín ngưỡng của nhiều dân tộc trên thế giới.

Hình tượng này tượng trưng cho sự tái sinh của tự nhiên và khả năng vươn lên, mang ý nghĩa về sức sống mạnh mẽ, đam mê, nhiệt huyết và kỳ vọng của con người về tương lai. Chiếc vương miện này tiêu tốn 2.000 giờ chế tác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.