Sinh viên Tiếp sức mùa thi rưng rưng trước hành động từ bác bảo vệ

Lê Thanh
Lê Thanh
09/07/2022 21:41 GMT+7

Sau những ngày tham gia hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong đội hình Tiếp sức mùa thi, nhiều sinh viên tình nguyện đã chia sẻ về những khoảnh khắc, kỷ niệm không thể nào quên.

Sinh viên tình nguyện tham gia tại lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 tại TP.HCM

Lê Thanh

Từ chối ủng hộ tiền từ... phụ huynh

Nguyễn Thanh Tâm, sinh viên năm 4 Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, đội trưởng đội hình Tiếp sức mùa thi tại Q.5 và Q.10, chia sẻ một kỷ niệm nhớ mãi khi tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thanh Tâm kể: “Khi tiếp sức thí sinh tại điểm Trường THCS Trần Phú, Q.5 (TP.HCM) có một phụ huynh thấy thương những sinh viên tình nguyện và muốn ủng hộ tiền nhưng mình và tất cả các tình nguyện viên dứt khoát không lấy. Mình trả lời với phụ huynh 'Tụi con là sinh viên, nếu cô cho tụi con đồ ăn hay vật phẩm để hỗ trợ cho thí sinh thì tụi con nhận, chứ tiền thì tụi con không nhận vì tụi con đi hoạt động làm tình nguyện này là để hỗ trợ các em thí sinh thi tốt'”.

Sau nhiều năm trong vai trò là đội trưởng của chương trình Tiếp sức mùa thi, Thanh Tâm chia sẻ: “Với em, quãng đời sinh viên có nhiều kỷ niệm và đáng nhớ nhất là được tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi”.

Còn Nguyễn Thúy Hằng, sinh viên năm 3 của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Từ khi vào đại học, mình đã đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi tới nay đã là lần thứ 3 và vẫn có mong muốn tiếp tục tham gia vào năm sau cũng như năm sau nữa”.

Nguyễn Thúy Hằng (bên trái) sinh viên năm 3 của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022

N.D

Nhìn phụ huynh chờ con trước cổng trường

Lý do mà Hằng muốn tham gia chương trình này mãi là vì ở đó có quá nhiều kỷ niệm: “Em thích cảm giác tự tay chuẩn bị, sắp xếp những món quà trong mùa thi để tặng thí sinh. Em thích vẽ, viết các câu nói vui và cổ vũ cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Em thích khoảnh khắc hồi hộp theo dõi thí sinh đang trong phòng thi đầy cam go và căng thẳng. Em thích khoảnh khắc phụ huynh chờ con mình trước cổng trường với tâm trạng lo lắng, rồi vỡ òa vui mừng ôm hôn con ngay cổng trường thi…”.

Sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 tại TP.HCM

Theo Hằng, tất cả những điều đó khiến mình nhớ về ngày xưa cũng được cha mẹ chờ đợi và yêu thương như vậy; được các anh chị sinh viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi giúp đỡ mình như thế.

Thấy được hình ảnh của mình ngày xưa

Cùng đồng đội túc trực hỗ trợ thí sinh thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại điểm thi ở Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), Trần Thị Như Ý, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, chia sẻ: “Trong buổi chiều của ngày thi đầu tiên 7.7, chẳng may trời mưa, thế là tụi em không ngại nhường áo mưa, dù để che cho các thí sinh và những phụ huynh đứng đợi. Hôm đó các bạn tình nguyện viên bị ướt mưa rất nhiều nhưng ai cũng cảm thấy vui và tự hào. Cũng nhờ lần tiếp sức mùa thi này mà bản thân em thấy được hình ảnh ngày xưa của mình đồng thời cảm nhận được tình yêu thương, niềm tin của bậc làm cha mẹ và thấy được sự nỗ lực, cố gắng của rất nhiều thí sinh trong mùa thi”.

Nguyễn Ngọc Băng Như tham gia hỗ trợ thí sinh thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại điểm thi ở Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh (TP.HCM)

nvcc

Ổ bánh mì từ bác bảo vệ

Chia sẻ về những kỷ niệm khó quên, Nguyễn Ngọc Băng Như, cũng là sinh viên của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, kể: “Trong lúc chúng em tiếp sức mùa thi thì có một bác bảo vệ của Trường THPT Gia Định đã tặng tụi em ổ bánh mì và động viên các cháu cố gắng lên. Thật sự chúng em cảm thấy rất xúc động vì hành động đó của bác.

Băng Như cho hay: “Các thành viên trong nhóm đa số đều là lần đầu tham gia Chương trình tiếp sức mùa thi nhưng rất nhiệt huyết, không ngại nắng mưa, hỗ trợ hết mình cho thí sinh cũng như phụ huynh. Mọi người đều suy nghĩ khi khoác lên mình chiếc áo màu xanh tình nguyện thì sẵn sàng dốc toàn bộ tâm huyết, cố gắng giúp đỡ cho các thí sinh tốt nhất trong kỳ thi”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.