Sky Sport thông tin bất ngờ việc Quang Hải sang Áo

22/04/2022 15:47 GMT+7

Sky Sport phiên bản Áo đã hé lộ những bất ngờ xung quanh thông tin Quang Hải sắp đầu quân cho CLB LASK - một trong những đội bóng mạnh nhất giải VĐQG nước này.

Sky Sport phiên bản Áo đã dẫn thông tin từ cây viết Roland Sreinz rất thân với CLB LASK khẳng định đội bóng này "chưa có bất kỳ liên hệ nào với Quang Hải hoặc đội ngũ quản lý".

Quang Hải sắp thi đấu cho CLB từng đối đầu MU, Spurs...tại đấu trường châu Âu

Trước đó, có rất nhiều thông tin dự đoán Quang Hải sẽ khoác áo một ông lớn của giải vô địch quốc gia (VĐQG) Áo, có khả năng sẽ dự cúp châu Âu mùa giải tới.

Đã có những liên tưởng nhất định xung quanh thông tin này, với chỉ hướng về phía CLB Linzer Athletik-Sport-Klub (LASK, hoặc Linzer ASK) từng là đội bóng đầu tiên ngoài thủ đô Vienna ẵm cúp vô địch quốc gia (VĐQG) Áo mùa bóng 1964 - 1965, nơi họ cũng ẵm Cúp Quốc gia.

Quang Hải đã hết hợp đồng với CLB Hà Nội từ ngày 12.4

Minh TÚ

LASK từng về nhì mùa giải VĐQG Áo mùa bóng 2018 - 2019 và đoạt ngôi á quân Cúp Quốc gia mùa giải 2020- 2021. Hiện LASK đang xếp nhì nhóm trụ hạng ở giải VĐQG Áo, về lý thuyết vẫn có thể dự giải UEFA Conference League.

Về lý thuyết, hồ sơ của LASK rất phù hợp với tham vọng của Quang Hải, nơi anh sẽ có cơ hội được hít thở bầu không khí ở các cúp châu Âu. Tuy nhiên, thông tin của Sky dường như chỉ ra điểm đến của tiền vệ sinh năm 1997 sẽ là chỗ khác.

Rất có thể Quang Hải vẫn muốn đến Áo chơi bóng, nơi có tính cạnh tranh cao, có truyền thống đào tạo cầu thủ trẻ và tính khắc nghiệt vừa mức để anh có thể thích ứng dần.

Lời cảm ơn Quang Hải gửi đến bầu Hiển

Minh Tú

Theo lời ông Nguyễn Đắc Văn, hiện có khá nhiều CLB châu Âu và châu Á liên hệ và đưa ra những lời đề nghị Quang Hải đầu quân. Tuy nhiên, nhóm quản lý của ông vẫn đang cân nhắc với ưu tiên cao nhất là khát khao có Hải của lãnh đạo, các giám đốc và HLV trưởng đội bóng.

Thêm vào đó, tài chính dù không phải là ưu tiên cao nhưng cũng sẽ không được thấp quá. Đó được coi là một cột mốc để bù lại việc Quang Hải chấp nhận làm lại từ con số 0 khi rời bỏ môi trường an toàn quen thuộc ở Việt Nam.

"Nếu Hải ở Việt Nam nhận 10 mà sang châu Âu chỉ nhận 2 thì thấp quá, vì tài chính cũng là một cách thể hiện sự trân trọng của CLB. Chí ít nếu sang châu Âu thì Quang Hải cũng phải nhận gần bằng mức ở Việt Nam", dẫn lời ông Đắc Văn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.