Số ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng ở Thượng Hải tăng cao kỷ lục dù phong tỏa

0 Thanh Niên Online

Thượng Hải hôm nay 16.4 thông báo ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng/ngày ở mức cao kỷ lục, dù thủ đô tài chính này của Trung Quốc đã đặt trong tình trạng phong tỏa toàn thành phố từ ngày 5.4.

Cụ thể, Thượng Hải, hiện là tâm chấn của đợt bùng phát dịch ở Trung Quốc trong thời gian gần đây, hôm nay thông báo có 3.590 ca nhiễm mới có triệu chứng được ghi nhận trong ngày 15.4 và 19.923 ca không có triệu chứng, theo Reuters. Ở Trung Quốc đại lục, ca nhiễm không có triệu chứng không được xem là ca nhiễm Covid-19 được xác nhận.

Số ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng ở Thượng Hải tăng cao kỷ lục dù phong tỏa - ảnh 1
Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho một cư dân ở Thượng Hải

Reuters

Số ca nhiễm mới hằng ngày tiếp tục tăng cao kể từ khi Thượng Hải đặt trong tình trạng phong tỏa vào ngày 5.4, với 12 lần lập kỷ lục mới trong 14 ngày qua và ở mức trên 20.000 ca, theo tờ South China Morning Post.

Việc phong tỏa đã dẫn tới tình trạng thiếu nghiêm trọng nguồn cung thực phẩm và nhu yếu phẩm khác, do các dịch vụ giao hàng bị ảnh hưởng nặng bởi các quy định cách ly và tình trạng các doanh nghiệp đóng cửa. Một quan chức Thượng Hải cho hay chính quyền đã nới lỏng một số quy định để cho phép các nhân viên giao hàng làm việc trở lại, và lưu ý 18.000 nhân viên giao khoảng 1,8 triệu đơn hàng mỗi ngày.

Trung Quốc điều thêm lính quân y, nhân viên y tế đến xét nghiệm toàn Thượng Hải

Ngoài ra có thêm một số khu vực khác ở Trung Quốc siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19. Trong đó, thành phố Tô Châu, gần Thượng Hải, hôm nay thông báo tất cả người lao động có khả năng làm việc ở nhà thì phải làm như thế và các khu dân cư cũng như khuôn viên của các công ty nên tránh cho người và xe cộ vào nếu không có việc cần thiết, theo Reuters.

Trước đó, vào ngày 15.4, Khu kinh tế sân bay Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam thông báo lệnh phong tỏa 14 ngày sẽ được điều chỉnh theo tình hình dịch bệnh. Còn ở tây bắc Trung Quốc, thành phố Tây An hôm 15.4 yêu cầu người dân tránh những chuyến đi không cần thiết và khuyến khích người lao động làm việc tại nhà hoặc ở lại nơi làm việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm