Sở GD-ĐT Hà Nội chưa đề xuất thi 4 môn vào lớp 10

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
09/03/2022 08:39 GMT+7

Dư luận đang xôn xao về việc Hà Nội vẫn giữ 4 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 trong bối cảnh dạy học khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, UBND thành phố và Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định chưa đề xuất nội dung này.

Trước thông tin về việc Hà Nội vẫn quyết định giữ 4 môn thi để tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cho phóng viên Thanh Niên biết: "Sở GD-ĐT chưa đề xuất với UBND TP.Hà Nội".

Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm 2021
ngọc thắng

Về phía Sở GD-ĐT, Phó giám đốc Phạm Xuân Tiến cũng khẳng định điều này khi cho biết Sở chưa trình UBND thành phố về phương án cụ thể tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới ra sao.

Được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cân nhắc kỹ tình hình thực tế của năm học này để trình UBND thành phố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 một cách phù hợp nhất.

Trước đó, ngày 8.3, nhiều tờ báo đưa tin khẳng định Hà Nội vẫn giữ nguyên 4 môn thi để tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới, ngoài 3 môn toán, văn, ngoại ngữ thì môn thi thứ tư sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Các báo khẳng định thông tin này được đưa ra tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT vào sáng 8.3.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, phía Bộ GD-ĐT và TP.Hà Nội đều khẳng định: "Chúng tôi không bàn luận gì về việc thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội trong cuộc họp này."

Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 đều quyết định chỉ thi 3 môn để tuyển vào lớp 10. Kể cả những địa phương các năm trước thi 4 môn cũng sớm thông báo giảm môn thi lại để giảm áp lực cho học sinh trong bối cảnh dạy học khó khăn vì dịch bệnh.

Lứa học sinh sinh năm 2007 vốn phải chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong suốt 3 năm liên tiếp, đặc biệt là năm học này, khi mà chỉ còn vài tháng nữa kết thúc nhưng việc học vẫn tiếp tục lận đận vì dịch bệnh. Mặc dù Hà Nội đã cho học sinh trở lại trường từ sau kỳ nghỉ tết đến nay nhưng việc học trực tiếp lại vô cùng bấp bênh khi số F0 ở các nhà trường tăng theo ngày, học sinh đi học vài bữa lại nghỉ.

Dịch bệnh khiến việc dạy học khó khăn công thêm xu hướng tự chọn, giảm môn học bắt buộc ở lớp 10 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, thực hiện từ năm học tới nên một số ý kiến của chuyên gia giáo dục đề nghị Hà Nội nên bỏ hẳn môn thi thứ tư trong tuyển sinh vào lớp 10.

Năm 2021, Hà Nội thi 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10, môn thi thứ tư được Sở GD-ĐT công bố vào ngày 12.3.2021 sau khi kế hoạch tuyển sinh cụ thể đã được UBND thành phố phê duyệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.