Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì khi chưa cho trẻ mầm non tới trường?

0 Thanh Niên Online

Đến thời điểm này, Hà Nội là địa phương duy nhất trên cả nước chưa cho trẻ mầm non đến trường. Phụ huynh cũng bí bách vô cùng về việc gửi con khi bố mẹ đã đi làm từ lâu. 

Ngày 4.4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết 62/63 tỉnh, thành đã cho trẻ mầm non tới trường, còn lại duy nhất thủ đô Hà Nội vẫn đóng cửa trường mầm non từ đầu năm học đến nay.

Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì khi chưa cho trẻ mầm non tới trường? - ảnh 1

Gần 1 năm đóng cửa, nhiều cơ sở mầm non tư thục ở Hà Nội xơ xác

hồng minh

Ông Sơn thông tin trong 62 tỉnh thành cho trẻ mầm non đến trường, có 7 tỉnh tạm dừng 1 huyện hoặc 1 thành phố do dịch bệnh tăng nhanh. Các địa phương nhận thấy việc đưa học sinh trở lại trường là cần thiết "nên đã chỉ đạo rất quyết liệt và tích cực", dù tình hình dịch bệnh ở mỗi nơi một khác.

Cũng trong ngày 4.4, Hà Nội quyết định "hỏa tốc" cho học sinh tiểu học đến trường từ ngày 6.4. Trong văn bản này, "trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ ở nhà".

Phụ huynh mừng vì cuối cùng sau gần kết thúc năm học, học sinh tiểu học đã được trở lại trường, nhưng bày tỏ băn khoăn khi tại sao nhu cầu gửi trẻ của người dân bức thiết như vậy mà Hà Nội vẫn chưa cho trẻ mầm non đến trường?

Trước thông tin từ phía Bộ GD-ĐT và thắc mắc của người dân, sáng 5.4, tại cuộc họp với lãnh đạo các phòng GD-ĐT trên địa bàn thành phố, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho hay sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học thông suốt, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiến hành lấy ý kiến cha mẹ học sinh bậc mầm non để đảm bảo đồng thuận, nhất trí về chủ trương.

Ông Cương cũng đề nghị hệ thống mầm non quận, huyện, thị xã sẵn sàng kích hoạt điều kiện, quy trình để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học trở lại trong thời gian tới. Phòng GD-ĐT 30 quận huyện, thị xã sẵn sàng tâm thế, tâm lý, nhân lực, nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất thích hợp, phù hợp để khi có đủ điều kiện sẽ cho học sinh bậc mầm non đi học trực tiếp.

Ông Cương cũng thông tin Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tiêm phòng cho học sinh từ 5.11 tuổi và dự kiến sẽ tiêm trong quý 2/2022.

Tại cuộc họp này, lãnh đạo các phòng GD-ĐT cũng bày tỏ mong muốn sớm cho trường mầm non mở cửa trở lại. Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng GD-ĐT H.Ba Vì, cho rằng trong khối mầm non thì trẻ 5 tuổi cần sớm được đến trường để đảm bảo những kỹ năng cần thiết trước khi vào lớp 1.

"Nếu có thể thì nên cho trẻ 5 tuổi được đến trường học trực tiếp ngay sau đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương", ông Oanh đề nghị.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.Hai Bà Trưng cũng cho biết đã chỉ đạo các trường mầm non chuẩn bị sẵn sàng tâm thế cùng cơ sở vật chất, điều kiện phòng dịch, nhân lực, bếp ăn bán trú để đón trẻ mầm non quay lại trường học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm