Sở GD-ĐT Hải Dương lên tiếng vụ ‘mẹ không đóng tiền quỹ, con không được ăn liên hoan’

Sở GD-ĐT Hải Dương lên tiếng vụ ‘mẹ không đóng tiền quỹ, con không được ăn liên hoan’

27/05/2024 20:03 GMT+7

Chiều 27.5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin vụ việc học sinh không có suất gà chiên trong buổi liên hoan lớp cuối năm do mẹ không đóng tiền quỹ 100.000 đồng, xảy ra tại Trường tiểu học Gia Lương, H.Gia Lộc, Hải Dương gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Hải Dương, sự việc xảy ra vào ngày 24.5 ở lớp 1C của Trường tiểu học Gia Lương. Trước đó, ban đại diện phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo trong nhóm Zalo về kế hoạch liên hoan cuối năm.

Được nhiều phụ huynh đồng thuận, các bên thống nhất tổ chức tiệc nhẹ với bánh kem, kẹo bánh khác và một phần ăn nhanh. Phần ăn này gồm đùi gà kèm xúc xích và khoai tây chiên, phụ huynh chuẩn bị 31 suất, dù lớp có 32 học sinh. Lý do là có một gia đình không có ý kiến trên nhóm, không đóng quỹ.

Sở GD-ĐT Hải Dương lên tiếng vụ ‘mẹ không đóng tiền quỹ, con không được ăn liên hoan’- Ảnh 1.

Tại buổi tiệc, học sinh này vẫn được ăn bánh, kẹo, nhưng không có suất đùi gà riêng mà ăn chung cùng các bạn. Kết thúc buổi liên hoan, mẹ học sinh này đăng thông tin trên Facebook, cho rằng con mình "không được suất ăn" trong buổi liên hoan lớp. Thông tin sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Khi biết sự việc, hiệu trưởng, đại diện phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm lớp 1C đã đến nhà, trao đổi để phụ huynh hiểu rõ. Theo nhà trường, người mẹ cơ bản nhất trí.

Báo cáo cũng cho biết, qua đánh giá, phân tích, trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh. Trong sáng 26.5, tại buổi họp phụ huynh cuối năm, cô giáo này đã nhận thiếu sót về mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.