Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về đơn kiến nghị ‘cầu cứu’ của các trường mầm non?

0 Thanh Niên Online

Trước đơn thư kiến nghị của hàng trăm trường mầm non tư thục gặp khó khăn do dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản trả lời và cho biết sẽ trình UBND, HĐND xem xét.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản số 2911/SGDDT-VP về trả lời đơn phản ánh của các trường mầm non tư thục trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Nội dung văn bản sở này cho biết đã tiếp nhận đơn kiến nghị với nội dung phản ánh, kiến nghị gửi đến Văn phòng Chính phủ, UBND TP.HCM, Bộ GD-ĐT về những khó khăn doanh nghiệp và nhân sự ngành giáo dục mầm non tư thục gặp phải trong dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về đơn kiến nghị ‘cầu cứu’ của các trường mầm non? - ảnh 1
Gần 6 tháng nghỉ học phòng dịch, đến nay trẻ mầm non vẫn chưa thể quay trở lại trường

nguyễn LOAN

Theo ông Hồ Tấn Minh, Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT, sau khi xem xét kiến nghị, sở đã ghi nhận nội dung và sẽ trình UBND, HĐND TP.HCM và cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Trước đó, gần 100 trường mầm non tư thục ở TP.HCM với hơn 200 cơ sở đã có thư (thư ký tên điện tử) kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đồng thời gửi UBND, Sở GD-ĐT TP.HCM… Họ kêu gọi Chính phủ có các chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tư thục mầm non trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh kéo dài.

Trong thư kiến nghị, các trường mầm non đề xuất nhiều chính sách mong muốn được hỗ trợ. Cụ thể, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong ngành giáo dục mầm non tư thục gồm nhiều điểm như: tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục đáp ứng đủ Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch trong trường học của sở được sớm hoạt động trở lại…

Còn đối với cán bộ, nhân viên giáo viên ngành mầm non tư thục, các trường kiến nghị cơ quan chức năng hỗ trợ ưu tiên chích vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên, cán bộ và nhân viên từ địa phương khác quay trở lại TP.HCM làm việc. Đề xuất Chính phủ có gói hỗ trợ riêng dành cho giáo viên và công nhân viên làm việc trong ngành giáo dục.

Hiện thư kiến trực tuyến của các trường mầm non tư thục có 283 chữ ký của chủ trường và giáo viên.

Tại TP.HCM, học sinh ở tất cả các cấp đều nghỉ học phòng dịch từ đầu tháng 5 cho đến nay. Chỉ có học sinh phổ thông bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tuyến gần hai tháng nay, còn riêng bậc mầm non, trẻ vẫn chưa thể bắt đầu năm học.

Để đảm bảo trẻ mầm non có thể quay trở lại trường trong thời gian tới, sởnày quy định trường mầm non phải tuân thủ các quy định như: chỉ nhận giữ trẻ một buổi, không ăn sáng, không bán trú, chia đôi lớp và bố trí lệch buổi…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày xuân, học viết báo qua những trang văn

Ngày xuân, học viết báo qua những trang văn

Thói quen đọc sách giúp tôi rất nhiều trong công việc và đời sống hàng ngày. Vì thế, tranh thủ thời gian nghỉ tết, tôi tự rèn luyện kỹ năng viết báo thông qua những quyển sách từ tủ sách gia đình.