'Sợ tái mặt' xe khách 16 chỗ ôm cua, vượt ẩu 'như tự sát'

Đình Tuyên
Đình Tuyên
01/12/2023 13:25 GMT+7

Mặc kệ hàng xe chạy ở chiều ngược lại, tài xế xe khách vẫn cố lấn làn vượt ẩu. Tình huống suýt dẫn đến tai nạn liên hoàn cực kỳ nghiêm trọng nếu ô tô bán tải không kịp thời phát hiện và chủ động phanh kịp.

Một đoạn video xuất hiện trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm khi một tài xế xe khách 16 chỗ bất chấp nguy hiểm, lái xe chạy trên đường đèo với tốc độ cao và vượt ẩu, suýt dẫn đến tai nạn đối đầu khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 15 giờ ngày 26.11.2023 trên Quốc lộ 3, đoạn qua địa bàn xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

"Sợ tái mặt" xe khách 16 chỗ ôm cua, vượt ẩu "như tự sát"

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô cùng lưu thông ghi lại được, thời điểm nói trên, xe này đang lưu thông trên Quốc lộ 3. Khi đến khu vực đường đèo qua địa bàn xã Hòa Mục, tài xế giật mình phát hiện xe bán tải màu đỏ chạy cùng chiều phía trước đang đi bất ngờ phanh gấp. Ngay sau đó, một xe khách 16 chỗ màu trắng mang biển kiểm soát 20F-006.71 ở hướng ngược lại bất chấp nguy hiểm, phóng nhanh và lấn làn để vượt lên.

Tình huống "hú vía" khiến ô tô gắn camera hành trình và các xe phía sau cũng buộc phải phanh gấp để tránh va chạm. May mắn, không dẫn đến tai nạn đối đầu và dồn toa.

Mặc dù vậy, trên mạng xã hội, đoạn video sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm chúng nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức bức xúc trước cách lái xe cẩu thả, xem thường tính mạng người khác của tài xế xe khách 6 chỗ.

'Sợ tái mặt' xe khách 16 chỗ ôm cua, vượt ẩu ‘như tự sát’ - Ảnh 2.

Tình huống tài xế xe khách cố tình "cướp làn", vượt ẩu suýt gây tai nạn khiến nhiều người bức xúc

Facebook Hữu Thịnh phẫn nộ: "Loại "cố đấm ăn xôi" này dạo này nhiều lắm. Trên xe còn có bao nhiêu con người mà nó vẫn bất chấp tất cả". Tài khoản Anh Tư ngán ngẩm: "Tình huống này mà xe Ford Ranger không kịp phanh lại thì chắc chắn đã đối đầu. Lúc đấy không biết bao nhiêu mạng? Những tài xế kiểu này tốt nhất nên tước bằng lái vĩnh viễn".

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần trích xuất hình ảnh và truy tìm, xử lý thật nghiêm tài xế xe khách nói trên.

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ quy định:

Về nguyên tắc, khi vượt xe, các xe phải vượt về bên trái (chỉ một số trường hợp mới được vượt về bên phải) và phải đảm bảo các điều kiện:

- Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.

- Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

- Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.