Xe 'su cóc' sang đường như tự sát, suýt gây tai nạn liên hoàn

04/10/2023 08:59 GMT+7

Lái ô tô băng sang đường nhưng tài xế không thèm quan sát, khiến ô tô con phía sau phải phanh gấp, suýt dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông gây bức xúc, khi một xe tải sang đường ẩu, suýt bị ô tô con lưu thông với tốc độ cao tông trúng từ phía sau.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 26.9 trên tuyến đường dẫn lên cầu Thanh Trì, đoạn qua địa bàn TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh camera hành trình gắn trên ô tô con cùng lưu thông ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên đường gom lên cầu Thanh Trì. Khi đến giao lộ với đường luồn dưới chân cầu, tài xế một phen "thót tim" khi phát hiện từ hướng bên trái xuất hiện một xe tải nhỏ hiệu Suzuki Super Carry Blind chở hàng màu trắng bất ngờ từ hầm chui lao ra và băng sang đường với tốc độ cao.

Xe "su cóc" sang đường như tự sát, suýt gây tai nạn liên hoàn

Đáng nói, dù nhập vào từ đường nhánh và băng qua giao lộ, tuy nhiên tài xế xe tải lại không chú ý quan sát mà cố tình lái xe lao thẳng sang đường. Tình huống này khiến ô tô con gắn camera hành trình và một xe khách chạy trên hướng cắt ngang buộc phải phanh gấp. May mắn, vụ việc không dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng, với nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Nhiều người xem qua tỏ ra bức xúc với cách lái xe sang đường quá ẩu, bất chấp luật giao thông của tài xế xe tải nhỏ. Facebook Tran Thinh Tiep bất bình: "Ô tô mà chui ra khỏi hầm, khu vực khuất tầm nhìn nhưng vẫn lao như đúng rồi thế này thì tai nạn chỉ là vấn đề thời gian". Tài khoản Đức Lê ngao ngán: "Rất nhiều ông, đặc biệt là lái xe giao hàng chạy ẩu kiểu này. Nếu xảy ra tai nạn thì đúng là gây họa cho cả người khác. Đề nghị cần nghiêm khắc xử lý những trường hợp này".

Xe 'su cóc' sang đường như tự sát, suýt gây tai nạn liên hoàn - Ảnh 2.

Tình huống xe tải nhỏ sang đường ẩu, không thèm quan sát suýt gây tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người bức xúc

Mặc dù vậy, cũng không ít cư dân mạng cho rằng trong tình huống nói trên, tài xế ô tô gắn camera hành trình cũng mắc lỗi, vì không giảm tốc khi lái xe qua khu vực giao lộ. Nick name Vũ Tuấn nhận định: "Không nói xe tải nhỏ đi kiểu gì, khi lái ô tô qua ngã ba, ngã tư có đường rẽ, tài xế nên đi chậm thôi. Có tình huống mình còn xử lý được, với cả khi đi chậm nếu có va chạm nó cũng giảm thiểu thiệt hại". Đồng quan điểm, Facebook Thương Lê viết: "Tốt nhất đến chỗ giao nhau là thả chân ga rà chân phanh. Chạy đà không được rồi, có gì mình còn xử lý được".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.