Tài xế liều lĩnh, dừng ô tô giữa ngã rẽ trên cao tốc để... dò đường

09/10/2023 09:16 GMT+7

Bất chấp nguy hiểm cho mình và các phương tiện phía sau, tài xế vẫn liều lĩnh dừng ô tô ngay trên cao tốc, ngay khu vực lối rẽ khiến nhiều người bức xúc.

Một đoạn video lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông hết sức nguy hiểm; khi một tài xế lái ô tô di chuyển trên cao tốc bất ngờ cho xe dừng lại, đỗ ngay giữa đường, khiến nhiều phương tiện khác lưu thông phía sau bất ngờ.

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 15 giờ ngày 2.10.2023 trên cao tốc Hải Phòng - Móng Cái (CT06), đoạn qua khu vực TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe khách lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cao tốc Hải Phòng - Móng Cái. Khi đến khu vực nút giao Tuần Châu - Cát Bà, tài xế một phen hoảng hốt khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô con loại crossover màu trắng đang di chuyển bất ngờ dừng lại trên đường, ngay lối rẽ về Hạ Long.

Tài xế liều lĩnh, dừng ô tô giữa ngã rẽ trên cao tốc để… dò đường

Đáng nói, không chỉ liều lĩnh đậu xe trên cao tốc, tài xế ô tô này còn vô tư đến mức để xe dừng giữa hai làn đường. Tình huống khiến xe khách không những phải phanh gấp giảm tốc, mà còn phải lách sang sát lề đường bên phải để đi tiếp. May mắn, vụ việc không dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Được biết, tài xế điều khiển ô tô màu trắng là phụ nữ. Trong tình huống nói trên, sở dĩ nữ tài xế này vô tư dừng xe trên cao tốc là để xem bản đồ dò đường vì phân vân không biết nên đi thẳng hay rẽ vào lối ra cao tốc.

Tài xế liều lĩnh, dừng ô tô giữa ngã rẽ trên cao tốc để… dò đường - Ảnh 2.

Tài xế liều lĩnh dừng xe ngay trên cao tốc để xem bản đồ, dò đường

Mặc dù vậy, đoạn video nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách lái xe quá ẩu và bất chấp nguy hiểm của tài xế ô tô nói trên.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, quy định:

Phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng với người điều khiển ô tô có hành vi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định; không có báo hiệu để người lái xe khác biết khi buộc phải dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.