Sở y tế đưa ra khuyến cáo sau vụ 19 học sinh nghi ngộ độc khí 'bóng thối'

Nam Long
Nam Long
04/04/2024 18:53 GMT+7

Sau vụ việc 19 học sinh ngộ độc do 'bóng thối' tại Trường THCS Lộc Hòa (H.Long Hồ), Sở Y tế Vĩnh Long vừa có công văn khuyến cáo gửi các ngành và đơn vị giáo dục về vụ ngộ độc do sử dụng đồ chơi này.

Ngày 4.4, bà Hồ Thị Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long có công văn khuyến cáo gửi các ngành, đơn vị giáo dục y tế về vụ ngộ độc do sử dụng đồ chơi "Fart bomb - made in China" hay còn được gọi là "bóng thối".

Sở y tế đưa ra khuyến cáo sau vụ 19 học sinh nghi ngộ độc khí 'bóng thối'- Ảnh 1.

Sản phẩm được Sở Y tế Vĩnh Long khuyến cáo không được sử dụng

NAM LONG

Theo đó, Sở Y tế Vĩnh Long đề nghị Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, nhất là các trường mầm non và trung học cơ sở, khẩn trương tuyên truyền, thông báo cho học sinh và phụ huynh không mua và sử dụng đồ chơi “Fart bomb - made in China”. Các trường cần có bảng thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, treo ở những nơi dễ nhìn thấy như căn tin, nhà ăn, nơi các em hay tập trung trong giờ giải lao.

Đồng thời, nhà trường cần gặp gỡ, khuyến cáo các cá nhân bán đồ chơi trong và ngoài trường học không buôn bán các sản phẩm đồ chơi gây nguy hại cho học sinh.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn để kịp thời phát hiện các sản phẩm có liên quan đến “Fart bomb - made in China” về nguồn gốc, xuất xứ, kiên quyết tịch thu và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở y tế đưa ra khuyến cáo sau vụ 19 học sinh nghi ngộ độc khí 'bóng thối'- Ảnh 2.

Bác sĩ thăm khám các trường hợp nghi ngộ độc khí từ "bóng thối"

NAM LONG

Trung tâm Y tế H.Long Hồ phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị có liên quan, đặc biệt là ngành giáo dục tham mưu UBND H.Long Hồ tăng cường tuyên truyền vận động học sinh và phụ huynh không mua và sử dụng đồ chơi “Fart bomb - made in China”. 

Các cơ sở khám chữa bệnh công và ngoài công lập gặp trường hợp tương tự, kịp thời sơ cấp cứu, nhanh chóng vận chuyển nạn nhân đến cơ sở có đủ điều kiện điều trị đảm bảo sức khỏe người dân và tuyên truyền đến người dân về tác hại của “Fart bomb - made in China”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.