Sống lại khí thế hào hùng của thanh niên xung phong qua 200 hiện vật, hình ảnh

Vũ Thơ
Vũ Thơ
11/07/2020 14:40 GMT+7

Lịch sử hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong đã được tái hiện lại trong triển lãm 70 năm - Sáng mãi tinh thần thanh niên xung phong Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội.

Sáng nay, 11.7, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tổ chức triển lãm 70 năm - Sáng mãi tinh thần TNXP Việt Nam.
Dự buổi lễ có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch T.Ư Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (hàng đầu bên phải) và ông Vũ Trọng Kim (thứ 2 từ phải qua) xem triển lãm

Ảnh Nhật Nam

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15.7.1950 - 15.7.2020).
Triển lãm diễn ra trong các ngày 11 - 12.7, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và ngày 13 - 14.7 tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam.

Cắt băng khai mạc triển lãm 70 năm - Sáng mãi tinh thần TNXP Việt Nam

Ảnh Nhật Nam

Triển lãm gồm 4 phần: Lực lượng TNXP tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp (1950 - 1954); Lực lượng TNXP xây dựng, bảo vệ miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (1954 - 1975); Lực lượng TNXP trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đổi mới đất nước (1975 đến nay); Tiếp nối truyền thống, thanh niên Việt Nam xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ông Vũ Trọng Kim ôn lại truyền thống của lực lượng TNXP phong qua những hình ảnh tại triển lãm

Ảnh Nhật Nam

Với hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tiêu biểu, triển lãm đã khẳng định lực lượng TNXP Việt Nam ra đời trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, lực lượng TNXP là những người trẻ tuổi, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.
Bằng niềm tin, lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Bác Hồ, lực lượng TNXP đã có mặt ở những nơi khó khăn nhất để chiến đấu, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế - xã hội.

Các nữ TNXP giờ đã là các cụ già, đến xem triển lãm

Ảnh Nhật Nam

Trong suốt chiều dài lịch sử 70 năm qua, lực lượng TNXP không chỉ có sự gan dạ, tinh thần lao động bền bỉ mà còn có những sáng kiến, những suy nghĩ táo bạo của tuổi trẻ.
Họ đã lập nên những kỳ tích, xứng đáng với những phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập tặng lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao vàng, Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Huân chương Lao động hạng ba.

Người trẻ chăm chú xem những hiện vật một thời hào hùng của TNXP

Ảnh Nhật Nam

Chặng đường 70 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, lực lượng TNXP đã góp phần viết nên trang sử vẻ vang, oanh liệt của thế hệ trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Chương trình lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam có sự đồng hành hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank
Đây là dịp để TNXP cũng như thế hệ trẻ Việt Nam ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam, từ đó có động lực phấn đấu, rèn luyện trong xây dựng, phát triển đất nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.