Các nhà khoa học thuộc Đại học Rovira i Virgili (Tây Ban Nha) phát hiện ra rằng ăn quả óc chó giúp giảm 40% nguy cơ chết vì ung thư và ít nhất là 55% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, tờ Daily Express (Anh) đưa tin.
|
Nói chung, những người ăn các loại hạt khác trong cuộc nghiên cứu này giảm được 39% nguy cơ tử vong vì bệnh tật trong khi tỷ lệ này ở những người ăn quả óc chó là 45%.
Nghiên cứu này được thực hiện trên 7.000 người từ 55 đến 90 tuổi.
Công trình trên được công bố trên chuyên san BMC Medicine của Anh.
Huỳnh Thiềm
>> Quả óc chó vô địch trong làng hạt
>> Quả óc chó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
>> Quả óc chó cải thiện trí nhớ
>> Quả óc chó tốt hơn dầu ô-liu
Bình luận (0)