'Sốt' với bộ ảnh cổ vũ tinh thần các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Thái Duy
Thái Duy
09/09/2020 13:22 GMT+7

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi bộ ảnh cổ vũ tinh thần đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 do một nam sinh thực hiện.

Chủ nhân của bộ ảnh là Nguyễn Phúc Long, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Phúc Long cho biết cậu đã hoàn thành bộ ảnh sau 3 ngày lên ý tưởng và thực hiện. 
Bộ ảnh thuộc khuôn khổ của dự án Quà tặng dành cho địa cầu mùa Covid do Michael Kreate, Godza phát động. Dự án là tập hợp những bộ ảnh vẽ về hoạt động chống dịch và sự kết nối cộng đồng của nhiều nước trong mùa dịch Covid-19, mỗi nước sẽ là một phiên bản khác nhau. Dự án trên là sự góp sức của nhiều họa sĩ, trong đó có Nguyễn Phúc Long.
Nguyễn Thị Tú Anh (19 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Mình thấy bộ ảnh của Long rất đẹp, nhất là ở cách phối màu. Nhìn vào những bức ảnh, mình thấy những y, bác sĩ như gánh cả Tổ quốc trên vai... Qua bộ ảnh, mình cảm nhận được sự lạc quan và ấm áp của họ, mình thấy cảm phục những 'người hùng' này hơn”.

Phúc Long (thứ hai từ phải qua) cùng bạn nhận giải nhất cuộc thi Ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức

NVCC

Nguyễn Phúc Long cho biết cậu muốn bộ ảnh của mình trông thật nhẹ nhàng và gần gũi.
“Mình thể hiện bộ ảnh này với những gam màu nhẹ nhàng. Mình muốn mọi người nhìn vào và cảm thấy thật yên bình”, Phúc Long chia sẻ.
Phúc Long cho biết thêm về ý nghĩa của bộ ảnh: “Bộ ảnh được thực hiện nhằm khích lệ tinh thần các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Mỗi bức ảnh đều có ý nghĩa riêng, như bức ảnh mình vẽ về một y tá và bên cạnh là con của cô ấy. Hai mẹ con kết nối với nhau qua một vài tin nhắn điện thoại, nhưng mình nghĩ đó là sự khích lệ tinh thần rất lớn với các y, bác sĩ phải xa gia đình để ra tuyến đầu chống dịch”. 
Cách đây không lâu, Phúc Long cùng nhóm bạn đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức. 

Bộ ảnh cổ vũ tuyến đầu chống dịch của Nguyễn Phúc Long

Ảnh cổ vũ tuyến đầu chống dịch của Nguyễn Phúc Long trong đợt dịch đầu tiên

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.