Các cuộc gọi ẩn danh như thế này thường chứa nhiều rủi ro khó lường với người dùng  /// Ảnh: AFP

Mỹ buộc các nhà mạng xác thực danh tính người gọi

0
Các nhà mạng dưới sự giám sát của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đều phải thông qua giao thức STIR/SHAKEN trước 30.6.2021. Đây là yêu cầu bắt buộc của FCC đưa ra để chống lại các cuộc gọi rác.
Bản cập nhật cho Google Messages được triển khai theo từng giai đoạn  /// Ảnh chụp màn hình

Google Messages thêm tính năng chống spam

0
Ứng dụng Google Messages đang trở nên khó spam hơn, sau khi Google xác nhận triển khai bản cập nhật mới nhằm mang đến khả năng chống tin nhắn spam cho mọi người.
Các cuộc gọi rác thường khiến bạn bực bội  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Cách giảm thiểu nhận cuộc gọi rác

2
Bạn đang đi trên đường thì điện thoại đổ chuông liên tục, khi vội dừng lại để bắt máy thì mới biết đó là cuộc gọi tự động từ các tổng đài quảng cáo? Vậy làm thế nào để giảm thiểu phiền toái này.
Hệ thống Honeypot của Kaspersky Lab giúp phát hiện email độc hại  /// Ảnh: Reuters

Cảnh báo lừa đảo nhắm vào các ứng viên tìm việc

0
Một loạt email spam tinh vi được gửi đến người dùng, bao gồm thư mời làm việc giả mạo có địa chỉ người nhận đến từ những tập đoàn lớn nhằm thu hút sự quan tâm của các ứng viên tiềm năng.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Dồn dập hack thông tin khách hàng

0
Sau khi tung hơn 5,4 triệu email của nhân viên và khách hàng được cho từ hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động, nay các tin tặc lại tung thông tin hơn 2.200 nhân viên Con Cưng lên mạng...
 /// Ảnh: Reuters

Ai là kẻ gây ra vụ hack 30 triệu tài khoản Facebook?

0
Facebook vừa thực hiện cuộc điều tra và cho rằng vụ rò rỉ thông tin cá nhân của 30 triệu người dùng được thực hiện bởi những kẻ spam, vốn tìm cách kiếm tiền thông qua quảng cáo lừa đảo.
Tính năng mới sẽ đến với người dùng iOS 12 ///  Ảnh: AFP

Apple muốn chặn cuộc gọi và tin nhắn spam trên iOS 12

0
Mặc dù không đề cập khi ra mắt iOS 12 tại WWDC 2018, nhưng trên trang web của nhà phát triển, Apple đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng báo cáo cuộc gọi hoặc tin nhắn spam qua ứng dụng bên thứ ba.
Hệ thống máy học đã làm tốt công việc gắn cờ nội dung xấu trên YouTube  /// Ảnh: AFP

YouTube loại bỏ 8,3 triệu video độc hại

0
Google vừa thông báo đã loại bỏ hơn 8 triệu video khác nhau có trên dịch vụ lưu trữ YouTube, và các video này đều có nội dung "không phù hợp".