SSD mới của Western Digital giúp giải quyết vấn đề bộ nhớ lưu trữ trên PS5

13/07/2022 07:16 GMT+7

Tình trạng không gian lưu trữ “eo hẹp” trên PS5 dường như sẽ được giải quyết êm đẹp với ổ SSD mới của Western Digital .

Theo TechRadar, không gian lưu trữ của máy chơi game PS5 thường rất dễ rơi vào tình trạng hết dung lượng, và các ổ SSD dành cho PS5 mới nhất của hãng Western Digital dường như được thiết lập để chống lại điều đó, cũng như giúp giải quyết vấn đề về thời gian tải bị chậm.

SSD WD Black SN850 NVMe dành cho PS5 hiện đã khả dụng để mua từ cửa hàng trực tuyến chính thức của Western Digital với mức dung lượng lần lượt là 1TB và 2TB. Cả hai có mức giá 179.99 và 289.99 bảng Anh, hiện mức giá tại thị trường Mỹ vẫn chưa được xác nhận.

Western Digital tung ra ổ cứng SSD dành cho máy chơi game PS5

playstation

Một điều cần lưu ý là những ổ SDD cho PS5 này sẽ không có mặt trong lễ hội giảm giá Prime Day của Amazon để người dùng săn tìm, vì Western Digital đã xác nhận rằng chúng sẽ không xuất hiện trên cửa hàng cho đến giữa tháng 8.

Những sản phẩm mới nhất này của hãng đã được phát triển song song với Sony và được PlayStation cấp phép chính thức.

Bộ nhớ lớn hơn, chơi game nhanh hơn

Ổ cứng SSD WD Black SN850 NVMe dành cho máy chơi game PS5 là sản phẩm kế thừa của dòng SN850 trước đây, được xác nhận đứng đầu trong danh sách SSD PS5 tốt nhất của Western Digital.

Thiết bị tự hào có tốc độ ghi được cải thiện lên mức 5300MB/s, so với 4100MB/s của phiên bản ban đầu. Tốc độ đọc vẫn tương đương với mức 7000MB/s của phiên bản trước, cho phép khởi động ứng dụng nhanh như chớp và thời gian tải thấp đến ấn tượng. Những thông số này hơn so với SSD được cài đặt sẵn của PS5, có tốc độ khoảng 5500MB/s.

Western Digital cũng đã làm cho quá trình cài đặt WD Black SN850 NVMe SSD trở nên dễ dàng hơn, vì cả hai mẫu 1TB và 2TB đều được trang bị sẵn bộ tản nhiệt.

Tuy mức giá của SSD NVMe khá đắt đỏ, nhưng nó sẽ là nâng cấp đáng giá cho PS5. Với SSD 1TB hoặc 2TB, bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba dung lượng có sẵn trên máy chơi game. Đồng thời với sự ưu việt về tốc độ xử lý dữ liệu cũng là một điểm cộng rất lớn nếu bạn thường xuyên chơi các trò chơi có kích thước lớn như Horizon Forbidden West hay Call of Duty: Warzone.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.