Steam sẽ cho biết trò chơi cần bao nhiêu dung lượng trước khi cài đặt

06/02/2022 13:48 GMT+7

Steam có thêm một tính năng hữu ích là cung cấp thông tin về dung lượng yêu cầu của trò chơi trước khi bạn tiến hành cài đặt.

Theo PCGamers, Valve đang thực hiện một thay đổi đối với Steam, nền tảng sẽ chính thức cho phép người dùng xem một trò chơi yêu cầu bao nhiêu dung lượng lưu trữ mà không cần phải cài đặt. Nếu đã đăng ký chương trình khách Steam beta, bạn có thể tận dụng tính năng mới ngay bây giờ.

Đây là một thay đổi tương đối nhỏ và có thể ít được chú ý đến, nhưng nó vô cùng hữu ích vì danh sách trò chơi trên Steam trước đây chỉ có các thông tin về lần chơi gần nhất, thời gian đã chơi và số thành tích kiếm được từ một trò chơi. Nhưng với sửa đổi nhỏ của phiên bản beta, mục Last Played (lượt chơi cuối cùng) đã bị loại bỏ và thêm vào mục Space Required để người chơi biết được trò chơi yêu cầu bao nhiêu dung lượng lưu trữ.

Steam hiển thị dung lượng yêu cầu của một trò chơi

Steam

Việc biết được lượng không gian lưu trữ cần thiết của một trò chơi sẽ hữu ích hơn so với việc xem lần cuối cùng bạn chơi nó vào thời điểm nào, đặc biệt là đối với những game thủ đang gặp nhiều hạn chế về ổ cứng hoặc SSD có dung lượng thấp. Đây là phiên bản mới nhất trong đợt đại tu từng bước của Steam, nền tảng đã hoàn thành việc mang đến những cải tiến cho trang tải xuống và trình quản lý lưu trữ Storage Manager vào tháng 9.2021 và các Store Hubs mới vào tháng 12. Những thay đổi này thực sự khiến việc duyệt xem số lượng trò chơi lớn của Steam được thoải mái hơn.

Valve không cho biết sự thay đổi này có liên quan đến việc ra mắt sắp tới của Steam Deck vào ngày 28.2 hay không, nhưng đây có vẻ là một suy luận hợp lý, vì không gian lưu trữ của thiết bị cầm tay tương đối hạn chế. Valve gần đây cũng đã cập nhật giao diện người dùng của Half-Life 2 để có chức năng Steam Deck tốt hơn và cũng đang bắt đầu thử nghiệm trạng thái ‘Deck Verified’ cho các trò chơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.