Sử dụng ma túy, 1 thiếu úy bị tước danh hiệu Công an nhân dân

Gia Bách
Gia Bách
23/03/2019 12:08 GMT+7

Một thiếu úy công an bị bắt tại bar Gossip vào lúc 1 giờ ngày 28.2, và được mời về Công an TP.Cà Mau kiểm tra nhanh dương tính với ma túy.

Ngày 22.3, nguồn tin  của PV Thanh Niên,  đại tá Bùi Văn Quyền, Phó giám đốc  Công an tỉnh Cà Mau ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thiếu úy Phan Dương Cảnh (25 tuổi), cán bộ hỗ trợ tư pháp Công an H.Thới Bình (Cà Mau) do sử dụng ma túy trái phép.

Lý do nguyên thiếu úy Phan Dương Cảnh bị tước danh hiệu Công an nhân dân vì bị bắt tại bar Gossip vào lúc 1 giờ ngày 28.2 vừa qua; sau đó được mời về trụ sở công an, kiểm tra nhanh dương tính với ma tuý nên Dương được giao về đơn vị, tạm đình chỉ công tác để xử lý.

Như Thanh Niên thông tin, khoảng 1 giờ ngày 28.2, Công an TP.Cà Mau đột kích bar lớn nhất Cà Mau là bar Gossip, tại số 30 Bùi Thị Trường, P.5 (TP.Cà Mau). Bar này của Công ty TNHH MTV Thiên Văn, do ông Trần Văn Đải (39 tuổi) làm chủ. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 59 viên nén nghi là thuốc lắc, 56 gói chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý đá, 2 gói chứa cành lá khô nghi là cần sa. Lực lượng làm nhiệm vụ mời 149 người (132 người trong tỉnh Cà Mau) có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở làm việc. Qua kiểm tra nhanh xác định có 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với ma túy.

Công an TP.Cà Mau hoàn tất hồ sơ để xử lý những người vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong 94 người dương tính ma túy, Công an TP.Cà Mau đã bàn giao những người có hộ khẩu thường trú cố định đến tận công an các xã, phường để lập hồ sơ quản lý theo quy định; còn những người không nơi cư trú ổn định sẽ lập hồ sơ gửi vào trung tâm cai nghiện để chữa bệnh bắt buộc.

Sau đó, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau xử phạt hành chính chủ bar Gossip 18,5 triệu đồng. Trước đó, từ 2015, Công an TP.Cà Mau đã kiểm tra bar Gossip 4 lần với nhiều nội dung, có 2 lần đề xuất xử phạt hành chính về hành vi cơ sở để xảy ra tình trạng sử dụng ma túy, với tổng số tiền phạt hơn 29 triệu đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.