Các nghiên cứu trước đó cho thấy việc tiếp xúc với các protein phức hợp ngoại lai, chẳng hạn như protein sữa bò, làm tăng rủi ro tiểu đường loại 1 ở những cá nhân có rủi ro di truyền mắc bệnh này.
Theo Hãng tin ANI, các chuyên gia Đại học Helsinski (Phần Lan) đã tiến hành nghiên cứu trên 2.159 trẻ sơ sinh trong gia đình có 1 thành viên chịu tác động của bệnh tiểu đường loại 1 và có rủi ro di truyền mắc bệnh này.
tin liên quan
Nhận biết dị ứng sữa bò ở trẻ nhỏtin liên quan
Quế + sữa = Sự kết đôi tuyệt vời cho sức khỏeKết quả cho thấy việc áp dụng công thức đặc biệt không giúp làm giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 1 so với công thức dựa trên sữa bò bình thường sau khoảng 11 năm rưỡi theo dõi. Vì vậy, không có bằng chứng để điều chỉnh những khuyến nghị hiện hữu về chế độ ăn uống dành cho trẻ sơ sinh có rủi ro cao bị tiểu đường loại 1.
Bình luận (0)