Sữa hạt là thức uống và cũng là món ăn bổ dưỡng, dễ làm với đa dạng vị ưa thích mà chị em có thể chế biến, dùng mỗi ngày không lo mất thời gian, công sức.
Để có một tuần giàu dinh dưỡng từ sữa hạt chị em chỉ cần dành ra chưa đầy 30 phút để lựa chọn các loại hạt yêu thích, bỏ chúng vào các hộp thủy tinh và xay mỗi ngày mang đi (hoặc dùng thay bữa sáng hoặc bữa tối) là kế hoạch chăm sóc cơ thể với những lợi ích độc đáo từ mỗi loại hạt của bạn trở nên hoàn hảo.
Sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân được biết đến với sự "giàu có" về vitamin E và chất béo lành mạnh. Những dinh dưỡng mà hạnh nhân mang lại là thực sự hữu ích đối với bất kỳ phụ nữ nào (thậm chí là cả với trẻ em đang lớn). Nhờ việc giàu vitamin E mà quá trình ô xy hóa bị "chống" lại mạnh mẽ giúp da của nàng luôn khỏe mạnh.
Một hữu ích khác, dùng hạnh nhân là món đồ ăn vặt nàng không chỉ thỏa mãn sự "đòi hỏi" của "cái miệng" cùng nhu cầu "nhóp nhép" liên tục mà còn luôn trong trạng thái no lâu, giúp việc ngừa tăng cân hiệu quả. Các axit béo (còn gọi là chất béo tốt) trong hạnh nhân cũng đã được khoa học chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim hiệu quả.
Không có lý do gì khiến các nàng "lười ăn", ăn kiêng bỏ qua loại hạt và sữa hạt tốt như hạnh nhân.
Sữa óc chó
Quả óc chó là một trong những loại thực phẩm lâu đời nhất mà con người biết đến. Nhiều nền văn hóa trong suốt lịch sử tin rằng quả óc chó giúp tăng cường chức năng não bộ - và họ đã đúng! Nếu nàng chưa quen thuộc với sữa óc chó thì hãy thay đổi ngay. Bởi, quả óc chó mang lại rất nhiều lợi ích.
Nhờ việc giàu omega 3 nên quả óc chó có thể cải thiện khả năng duy trì trí nhớ rất tốt - điều cần thiết với các nàng làm việc chốn văn phòng. Không chỉ thế, quả óc chó còn có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao hơn tất cả các loại hạt phổ biến khác nhiều lần. Chúng cũng giàu một số polyphenol (vi chất dinh dưỡng có trong thực vật) nên có đặc tính chống viêm, chống ô xy hóa rất hiệu quả. Đồng thời nó giúp hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư.
Sữa hạt điều
Hạt điều rất béo, kem và mịn như bơ. Chúng mang lại trải nghiệm sữa thực vật tuyệt vời nhất và một số lợi ích dinh dưỡng quan trọng nữa. Một khi đã thử sữa hạt điều, nàng có thể sẽ nghiện chúng mỗi ngày.
Hạt điều và sữa hạt điều đã được chứng minh làm giảm huyết áp và tăng mức cholesterol tốt. Nó còn được chứng minh tăng cường tình trạng chống ô xy hóa ở những người áp dụng chế độ ăn nhiều hạt điều đều đặn mỗi ngày.
Sữa hạt phỉ (hazelnut)
Quả phỉ có thể là loại hạt làm ra sữa hạt hấp dẫn nhất đối với những nàng thích hương ca cao tự nhiên và vị béo ngậy, thơm, ngon (đó cũng là lý do mà loại hạt này thường được sử dụng trong công thức làm bánh).
Ngoài lợi ích như giàu vitamin E thì hạt phỉ cũng có các công dụng tốt đối với tim mạch và giàu vitamin B hỗ trợ miễn dịch như: Riboflavin, niacin, thiamin, axit pantothenic, pyridoxine (vitamin B6) và folate.
Sữa hạt dẻ cười (quả hồ trăn)
Trong tất cả các loại hạt, quả hồ trăn mang lại cảm giác "khỏe mạnh và giàu có" mạnh nhất. Chúng chứa đầy các chất dinh dưỡng mạnh mẽ, chất chống ô xy hóa. Trong quả hồ trăn có chứa hầu hết các axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần để xây dựng và hoàn thiện cơ bắp giúp cho săn chắc, mịn, nuột.
Mỗi ly sữa hồ trăn chứa protein giúp duy trì các tế bào miễn dịch khỏe mạnh và cung cấp cho nàng cả các loại vitamin B cần thiết đồng thời giúp chống lại nhiễm trùng.
Nếu thực sự là tín đồ của sữa hạt và lối ăn uống, sinh hoạt "heo thỳ" nàng chớ bỏ món sữa này ra khỏi menu bổ dưỡng mỗi tuần.
Cuối cùng thì hãy tập với quan niệm các món ăn, thức uống trong thực đơn hằng ngày của các nàng không chỉ đơn thuần là thực phẩm nuôi dưỡng cơ thể mà hơn thế nó còn phải là những thứ "dược mỹ phẩm" giúp nàng khỏe và đẹp.
Để làm được điều đó, nàng chỉ cần dành ra ít phút chuẩn bị cho mình một menu sữa hạt với các hương vị yêu thích và cùng với đó là kho hạt phù hợp với nhu cầu, sở thích, điều kiện.
Nguồn: Ambitous Kitchen, Eating Well, Clean eating kitchen