10 lợi ích ít người biết của bắp chuối

8 Thanh Niên Online
Hoa chuối hay còn gọi là bắp chuối và cũng được gọi là trái tim của chuối cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe không khác gì quả chuối.
Bắp chuối được gọi là trái tim của chuối, nó cực kỳ tốt cho sức khỏe  /// Ảnh: Shutterstock Bắp chuối được gọi là trái tim của chuối, nó cực kỳ tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Bắp chuối được gọi là trái tim của chuối, nó cực kỳ tốt cho sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Ở các nước Nam Á và Đông Nam Á, bắp chuối thường được sử dụng như một loại rau, được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Nhưng cái chính của bắp chuối không phải là vì chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà lợi ích của nó với sức khỏe cũng rất tuyệt vời, theo naturalnews.
Tăng cường trạng thái và giảm lo âu
Bắp chuối cải thiện tâm trạng và giảm bớt lo lắng do giàu ma-giê. Chúng được xem là loại thuốc chống trầm cảm không hề gây tác dụng phụ nào.
Trị thiếu máu
Bắp chuối giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu. Nồng độ hemoglobin tốt giúp mang chất dinh dưỡng đến tất cả các bộ phận của cơ thể một cách hiệu quả nên nó là cách chữa thiếu máu tự nhiên.
10 lợi ích ít người biết của bắp chuối - ảnh 1

tin liên quan

Bắp chuối
Bắp chuối là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, và còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Ngừa ung thư và tim
Bắp chuối chứa tannin, axit, flavonoid và chất chống oxy hóa khác, giúp chống lại các gốc tự do và loại bỏ các tổn thương oxy hóa dẫn đến bệnh ung thư và bệnh tim.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Bắp chuối rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, ăn bắp chuối luộc có thể làm giảm lượng đường huyết nhờ lượng chất xơ trong bắp chuối khá cao. Nó cũng làm tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể.

Tăng sản lượng sữa
Bắp chuối đặc biệt tốt cho các bà mẹ đang cho con bú vì nó giúp tăng nguồn cung cấp sữa mẹ.
Chống lại các gốc tự do gây bệnh
Các gốc tự do tấn công các tế bào khỏe mạnh và làm hỏng chúng, dẫn đến các vấn đề như bệnh tim, ung thư và lão hóa da. Bắp chuối giàu chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và ngăn cản chúng làm tổn hại đến các tế bào cơ thể.
Trị nhiễm trùng
Một trong những chức năng tốt nhất của bắp chuối là điều trị các bệnh nhiễm trùng. Bắp chuối chứa ethanol ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh và cũng có thể chữa lành vết thương tự nhiên.
10 lợi ích ít người biết của bắp chuối - ảnh 3

tin liên quan

Những người nào không nên ăn tỏi?
Không chỉ làm gia vị, tỏi còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống nhiều bệnh tật, nhưng không phải ai cũng có thể dùng tỏi.

Rối loạn thần kinh
Ăn bắp chuối hằng ngày cũng có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson và Alzheimer vốn là những bệnh gốc tự do gây tổn thương mô thần kinh.
Giảm cân
Súp làm từ bắp chuối hỗ trợ giảm cân. Chỉ cần thêm bắp chuối với tỏi, gừng, rau mùi và lá vào nồi súp. Dùng nó 4-5 lần một tuần sẽ mang lại kết quả giảm cân thành công ngoài mong đợi.
Chảy máu kinh nguyệt
Một số phụ nữ gắp Hội chứng tiền kinh nguyệt PMS nặng, trong khi số khác bị chảy máu nhiều. Một chén bắp chuối nấu chín cùng với sữa đông hoặc sữa chua có thể giúp đối phó với những vấn đề này. Sự kết hợp này làm tăng hóc môn progesterone trong cơ thể và làm giảm chảy máu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NTK81

NTK81

...ngày xưa bóp gỏi gà xé phay với bắp chuối ngon tuyệt , giờ thì toàn bóp gỏi với bắp cải + rau muống bào ăn chả ra gì...Vì ngày trước TP còn nhiều cây ăn trái , giờ nhìn lại....nản lòng thanh niên , ngày trước đám cưới thì đãi tại gia , đi xin lá dừa+bông bụp+hoa tóc tiên( đủ thứ) về kết cổng hoa ...Giờ thì cả khu còn mỗi cây hoa giấy củng thưa kiện nhau để rồi chặt bỏ , riết rồi sống ở Sài Gòn mà chất lượng sống không = 5/10 dưới quê nữa...( chưa nói đấn ô nhiễm các loại ( đặt biệt là tiếng ồn , khói bụi , mùi hôi , ngập nước...).....ĐẮNG LÒNG......
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Riêng bắp chuối - may mắn từ nhỏ tôi đã biết ăn kèm với bún riêu, bún bò Huế .... Canh chua bắp chuối nấu với tép bạc còn gì bằng. Ăn chay- mới đây quán ăn đường Lạc Long Quân họ chế biến bắp chuối lăn bột ( làm tựa như chuối chiên , cà tím lăn bột , đậu que lăn bột ..) . Hết sẩy ! Một thời gian ở Đồng Nai, tôi " thưởng thức " ăn nguyên bắp chuối vừa trổ bông - tức là chưa ra quày chuối . Luộc , xé gỏi chay , gỏi mặn , .....Sau này , nghĩ lại ( duy tâm ) ăn vậy tội nên chỉ ăn bắp chuối khi đã tượng thành quày. Sở dĩ được ăn nguyên bâp chuối vậy là do người quen quý mình thôi. Chứ ai mà DÁM ĂN vậy nhỉ . Tôi thích ăn bắp chuối vì có chất xơ !
LAM QUOC THANG

LAM QUOC THANG

Hãy nói cho rõ loại bắp chuối gì , chẳn hạn như bắp chuối hột , bắp chuối sứ , bắp chuối già , bắp chuối cao và loại nào ăn được , không thể gọi chung là bắp chuối loại nào cũng dùng là chưa đúng
lamlinh

lamlinh

ủa, thế không phải bắp chuối nào cũng dùng được ah?
ngoc

ngoc

bắp chuối hột ăn rất ngon đó bạn
phạm thanh hải

phạm thanh hải

Ở QUÊ TÔI ( BẾN TRE )THÌ DÙNG LÀM GỎI VÀ LUỘC LÀM RAU TRONG CÁC BỬA ĂN GIA ĐÌNH RẤT TUYỆT, THƯỜNG DÙNG 2 LOẠI BẮP CHUỐI : CHUỐI XIÊN ( SỨ ) ,CHUỐI SÁP . CÒN CÁC LOẠI BẮP CHUỐI KHÁC BỊ ĐẮNG KHÔNG NGON NÊN KHÔNG DÙNG CẢ . NÊN MỌI NGƯỜI DÙNG 2 LOẠI( BẮP CHUỐI XIÊN VÀ BẮP CHUỐI SÁP )NGON RẤT TUYỆT ! CHÚC MỌI NGƯỜI TÌM VÀ DÙNG THỬ QUA LUỘC BẮP CHUỐI DÙNG LÀM RAU THUYỆT SẠCH TRONG CÁC BỬA ĂN HÀNG NGÀY !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm