2/4 ca nhiễm cúm A/H1N1 ở Trà Vinh đã tử vong

0 Thanh Niên Online

Chiều 14.8, bác sĩ Nguyễn Hữu Phước, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, cho biết bệnh nhân N.T.M (ngụ huyện Tiểu Cần) vừa qua đời là ca tử vong thứ 2 do nhiễm vi rút cúm A/H1N1 trên địa bàn tỉnh này.

Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo bác sĩ Phước, ngày 30.7, Bệnh viện (BV) Đa khoa Trà Vinh tiếp nhận, chẩn đoán bệnh nhân N.T.M viêm phổi, nhồi máu cơ tim trên nền bệnh mạn tính nặng,…và cho nhập viện điều trị.
Khoảng 10 ngày sau bệnh nhân bệnh trở nặng, người nhà xin đưa bệnh nhân về nhà và bà M. tử vong sau đó.
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM về mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân M. là dương tính với cúm A/H1N1.
Theo bác sĩ Phước, trường hợp bà M. là ¼ ca đã được phát hiện nhiễm vi rút A/H1N1 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tính đến thời điểm hiện nay.
Trước đó, Sở Y tế Trà Vinh đã nhận được tin báo từ BV Chợ Rẫy (TPHCM) về một bệnh nhân 60 tuổi, ngụ huyện Tiểu Cần đã tử vong tại đây. Riêng 2 bệnh nhân cúm A/H1N1 còn lại cùng ngụ huyện Trà Cú đang được cách ly điều trị.
Vẫn theo bác sĩ Phước, cúm A/H1N1 là bệnh theo mùa phát sinh mạnh ở các bệnh nhân lớn tuổi khiến cho nền bệnh nặng thêm dẫn đến nguy cơ tử vong rất nhanh. Đây là vi rút có tính chất lây lan rất nhanh và hiện nay là thời điểm rất nhạy cảm để vi rút lây lan trên diện rộng.
Trong khi Sở Y tế Trà Vinh đang tích vực phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương thực hiện các tại các bệnh viện và hướng dẫn người dân phòng tránh, chiều 14.8, đoàn công tác Viện Pasteur TP.HCM cũng đã đến hỗ trợ địa phương thực hiện có hiệu quả hơn về công tác này.
Được biết, BV đa khoa Trà Vinh đã cách ly điều trị 14 người gồm cán bộ, các y, bác sĩ, điều dưỡng,… đã tiếp cận và có triệu chứng nghi cúm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây sa kê /// Hạ Huy>

Ngừa bệnh từ quả sa kê

Quả sa kê không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ có dược tính cao.