Tập thể dục hằng ngày giúp ngừa mất trí nhớ  /// Ảnh: Shutterstock
Tập thể dục hằng ngày giúp ngừa mất trí nhớ Ảnh: Shutterstock
Bệnh mất trí nhớ có các triệu chứng như mất trí, khó nói, khó giao tiếp và tập trung. Ngoài ra, mất trí còn xảy ra sau khi bệnh nhân trải qua cơn đột quỵ...
 
Dưới đây là 4 cách đơn giản để giữ tế bào não khỏe mạnh, theo naturalnews.
Không hút thuốc
Nicotin từ thuốc lá liên quan đến bệnh phổi, bệnh tim và ung thư. Theo các chuyên gia sức khỏe, giảm hút thuốc lá tương ứng với mức giảm 44% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.
Kiểm soát huyết áp
Tiến sĩ Walter Koroshetz, giám đốc Viện Quốc gia về Rối loạn Thần kinh (Mỹ), cho rằng việc kiểm soát tăng huyết áp nên là ưu tiên hàng đầu trong việc làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Cao huyết áp cũng có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ do mạch máu, ngoài đột quỵ, suy tim hoặc chứng phình mạch.
4 cách đơn giản ngừa mất trí nhớ - ảnh 1

tin liên quan

Bệnh nhân cao huyết áp nên ăn gì?

Cao huyết áp là kẻ giết người thầm lặng vì thường không có triệu chứng gì. Mắc bệnh sẽ dễ dẫn đến suy tim, đột quỵ và các bệnh về thận. Tuy nhiên, cao huyết áp có thể ngăn ngừa bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Ngừa tiểu đường để ngừa mất trí nhớ
Các nhà nghiên cứu đã xem xét hơn 2 triệu ca trong 14 nghiên cứu sức khỏe và phát hiện ra rằng nếu một cá nhân có bệnh tiểu đường sẽ làm tăng nguy cơ mất trí nhớ tới 60%.
Tập thể dục hằng ngày
Tập thể dục là thuốc cho não bộ, cũng như cho toàn bộ cơ thể. Người lớn tuổi ít vận động, làm tăng tốc độ lão hóa não lên đến 10 năm. Không cần thiết phải là các bài tập cường độ cao; chỉ cần hoạt động vừa phải trong ít nhất nửa giờ mỗi ngày có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho sức khỏe, cũng như giúp ngăn ngừa chứng mất trí.
4 cách đơn giản ngừa mất trí nhớ - ảnh 2

tin liên quan

Những thực phẩm không nên ăn sau khi tập thể dục
Thói quen tập thể dục để giữ gìn sức khỏe là một chặng đường dài và được khoa học chứng minh giúp giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh, đặc biệt là rối loạn lối sống như bệnh tiểu đường, béo phì,…

Ngọc Lam

Bình luận