4 cách giúp chúng ta khỏe mạnh hơn chỉ sau 1 tháng

0 Thanh Niên Online

Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu về cách thức hoạt động của cơ thể. Những bằng chứng cho thấy chỉ cần điều chỉnh một số thói quen nhỏ có thể giúp cơ thể thực sự khỏe mạnh hơn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Những thói quen có thể giúp chúng ta khỏe mạnh hơn chỉ sau 1 tháng gồm:
Vận động
Điều đơn giản nhất và hiệu quả nhất để khỏe mạnh là hãy vận động và vận động đều đặn. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe nhanh chóng, thậm chí giảm nguy cơ chết sớm.
“Sau 2 đến 4 tuần tập luyện, hệ thần kinh sẽ cải thiện khả năng hoạt động cơ bắp của bạn”, MSN dẫn lời nhà khoa học Robert Newton tại Đại học Edith Cowan (Úc).
Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng tập luyện bằng hình thức nào không thực sự quan trọng. Điều quan trọng là các bài tập phải kích thích hoạt động của tim, cơ bắp và cải thiện sức khỏe tinh thần. Thậm chí, một vài phút tập luyện nghiêm túc cũng tạo được sự khác biệt giữa người tập với người không tập.
Một nghiên cứu mới đây của Đại học McMaster (Canada) phát hiện chỉ cần 3 lần chạy nước rút, mỗi lần kéo dài 20 giây và thực hiện thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe thêm 20%.
Ăn ít muối lại
Khi ăn quá nhiều muối, thận sẽ khó có thể lọc và đào thải kịp lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể, từ đó làm huyết áp tăng. Thay vì ăn nhiều món mặn, hãy thay thế bằng một số loại trái cây như chuối, bơ, theo MSN.
Đây là những món giàu kali, có thể giúp giảm bớt tác hại của chế độ ăn nhiều muối với huyết áp.
Ngồi thiền
Khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu lợi ích của thiền. Thiền có thể giúp giảm lo lắng, căng thẳng và kiểm soát huyết áp. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), thiền có thể giúp giảm huyết áp, triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, lo lắng, trầm cảm, và mất ngủ, theo MSN.
Uống nhiều nước
Hơn 60% trọng lượng cơ thể của một người trưởng thành là nước. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi uống đủ nước lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Cơ thể đủ nước sẽ giúp các chức năng thanh lọc, hệ bài tiết hoạt động tốt, dễ đổ mồ hôi và máu cũng lưu thông tốt hơn.
Uống nhiều nước còn là một trong những cách giúp giảm cân. Một nghiên cứu vào năm 2016 thực hiện trên 18.000 người ở Mỹ phát hiện những người uống nhiều nước có khuynh hướng ăn ít hơn. Họ cũng ít tiêu thụ đường, chất béo, muối và các món giàu cholesterol hơn những người ít uống nước, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm