4 thứ chớ nên mang hoặc mặc khi đi máy bay

0 Thanh Niên Online
Những thứ này không những khiến bạn có thể gặp rắc rối với an ninh sân bay mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân và người khác.
Khi đi máy bay, mọi người cần chọn các loại quần áo linh hoạt, dễ chịu và tránh mang giày cao gót /// Shutterstock Khi đi máy bay, mọi người cần chọn các loại quần áo linh hoạt, dễ chịu và tránh mang giày cao gót - Shutterstock
Khi đi máy bay, mọi người cần chọn các loại quần áo linh hoạt, dễ chịu và tránh mang giày cao gót
Shutterstock

Mang vật cồng kềnh

Việc mang các vật dụng bằng kim loại hay những thứ có hình dạng giống các loại vũ khí như súng, dao trong hành lý cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối với an ninh sân bay.
Nếu có mang thứ gì đó bằng kim loại thì chỉ nên mang những vật đơn giản, dễ tháo như vòng tay, theo Rader’s Digest.

Mặc quần áo chật

Bất kỳ thứ gì thứ gì bó chật cơ thể từ áo, quần, váy đến dây nịt đều không phù hợp khi đi máy bay. Nguyên nhân khi bay lên cao, thể tích không khí trong người có thể tăng lên thêm 25%. Do đó, mọi người cần tránh mặc trang phục chật hoặc bó sát.
Hơn nữa, ngồi lâu trên máy bay có thể gây ra một số nguy cơ với sức khỏe, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ bắp và lưu thông máu.
Cách tốt để ngăn ngừa tình trạng này là thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi qua đi lại trong khoang máy bay. Mặc quần áo thoải mái sẽ rất có lợi.
Nước hoa
Dùng nước hoa quá nặng mùi khi đi máy bay có thể là hành động “tra tấn” với những người xung quanh. Thậm chí, nó có thể gây khó chịu nghiêm trọng, kích hoạt cơn dị ứng hoặc hen suyễn với người dị ứng.
Khi đi máy bay, lựa chọn tốt nhất là dùng các chất khử mùi thay vì nước hoa.

Giày cao gót

Giày cao gót nên hạn chế mang khi đi máy bay. Nó khiến người mang không những đi chậm hơn, dễ bị lật mắt cá khi đi nhanh mà còn có thể đâm thủng cầu trượt khẩn cấp trong trường hợp máy bay phải sơ tán do gặp sự cố.
Hãy ưu tiên mang các loại giày thể thao cột bằng dây. Người mang có thể nới lỏng hoặc siết chặt tùy ý khi cần thiết, theo Reader’s Digest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm