4 trường trung học Mỹ phát bao cao su miễn phí cho học sinh

0 Thanh Niên Online
Vào năm học mới, ngoài sách giáo khoa, bút, vở, học sinh phổ thông trung học ở Mỹ còn được trang bị bao cao su.
 
Dùng bao cao su có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn /// Reuters Dùng bao cao su có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn - Reuters
Dùng bao cao su có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn
Reuters
Bốn trường trung học công lập ở Montgomery, Maryland (Mỹ) chính thức cung cấp miễn phí bao cao su cho học sinh. Đây là một phần hoạt động thuộc chương trình thí điểm nhằm cố gắng ngăn chặn sự gia tăng mạnh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) trong giới trẻ nước này, theo BFNews.

Montgomery County Government công khai số liệu năm 2017 ở đây, số ca nhiễm chlamydia tăng 17,5%, bệnh lậu tăng 29%, giang mai sơ cấp và thứ phát tăng 51%. Sự gia tăng đặc biệt thể hiện rõ rệt ở thanh thiếu niên và thanh niên từ 15 - 29 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khu vực này đã ở mức cao nhất trong 10 năm qua.
Tiến sĩ Travis Gayles cho biết: "Đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Trong khi điều này phản ánh xu hướng chung của quốc gia, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin phòng ngừa để thiếu niên và thanh niên có thể đưa ra quyết định an toàn".
BFNews cho hay, việc phát bao cao su ở trường trung học không mới. Nhiều chương trình từng được thực hiện vào những năm 1990 để ứng phó với đại dịch AIDS. Năm 2013, American Academy of Pediatrics cũng ban hành chính sách hỗ trợ sử dụng bao cao su trong thanh thiếu niên để ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.
Theo AAP, trường trung học là nơi thích hợp để phân phối bao cao su, và các chương trình này có hiệu quả nhất khi song hành với giáo dục sức khỏe tình dục.
Khảo sát mới nhất do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thực hiện cho thấy hoạt động tình dục ở thanh thiếu niên Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm. Tuy nhiên, bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn còn là một vấn đề lớn.
CDC khuyến cáo, Chlamydia, lậu, và giang mai có thể chữa được bằng thuốc kháng sinh, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, chúng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng bao gồm vô sinh, bệnh viêm vùng chậu và thai ngoài tử cung. Mặt khác, một số STD, đặc biệt là bệnh lậu, đang trở nên khó điều trị hơn.
May mắn thay, dùng bao cao su một cách chính xác và nhất quán có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.