5 loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi tốt cho xương

0 Thanh Niên Online
Vitamin D và canxi là hai chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Cả hai yếu tố này đều rất quan trọng để xây dựng xương, giữ cho chúng khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe về lâu dài.
Sữa và các sản phẩm từ sữa  /// Ảnh: Shutterstock Sữa và các sản phẩm từ sữa - Ảnh: Shutterstock
Sữa và các sản phẩm từ sữa
Ảnh: Shutterstock
Trong khi phần lớn vitamin D có nguồn gốc từ ánh sáng mặt trời, canxi chủ yếu phụ thuộc vào thực phẩm chúng ta ăn. Vì vậy, để tránh các bệnh về xương và các tình trạng như loãng xương, điều quan trọng là chúng ta phải ăn thực phẩm giàu vitamin D và canxi.
Dưới đây là 5 thực phẩm giàu vitamin D và canxi tốt cho xương của bạn, theo Times of India.

Cá béo

Cá béo như cá hồi và cá ngừ… là những nguồn cung cấp vitamin D và canxi dồi dào. Ngoài việc tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng, chúng còn xây dựng và củng cố xương của bạn.

Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa khác như bơ loãng, pho mát… có khả năng tăng cường xương ở mức độ rất lớn. Đặc biệt là khi nói đến sữa, nó giúp rất nhiều trong việc tăng mật độ xương của cơ thể.

Rau xanh

Thực tế đã được chứng minh, rau xanh là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Các loại rau như bông cải xanh và cải xoăn có lẽ là nguồn cung cấp canxi tốt nhất.
Xin lưu ý rằng mặc dù rau bina (cải bó xôi) thuộc loại này, nhưng nó có chứa a xít oxalic, khiến cơ thể con người không thể hấp thụ canxi.

Sữa đậu nành, đậu hũ

Sữa đậu nành, đậu hũ hoặc các thực phẩm làm từ đậu nành khác rất bổ dưỡng cho xương. Chúng rất giàu canxi, là thực phẩm lành mạnh cho xương.

Lòng đỏ trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein dồi dào, đặc biệt là lòng trắng trứng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách để tăng hàm lượng canxi và vitamin D trong cơ thể, thì lòng đỏ trứng là thực phẩm nên dùng, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm