5 thói quen ngủ giúp loại bỏ mệt mỏi

0 Thanh Niên
Duy trì thói quen ngủ hợp lý, khoa học giúp bạn hồi phục hoàn toàn sức khỏe để chuẩn bị cho ngày làm việc mới.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Ăn nhẹ vào buổi tối và tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng. Ăn uống đúng cách thực sự quan trọng đối với cơ thể, giúp bạn nạp đầy đủ dưỡng chất, giữ mình tràn đầy năng lượng và thực hiện tốt các công việc hằng ngày.
Theo Healthline, ăn đúng cách khuyến khích trao đổi chất và chuyển hóa các chất dinh dưỡng đúng cách để cảm thấy năng động hơn vào ban ngày và nghỉ ngơi tốt hơn vào ban đêm, từ đó giúp giảm bớt mệt mỏi.
Đừng đem công việc lên giường. Điều này giúp trí não bạn “biết” rằng giường là để ngủ hơn là làm những việc khác như ăn uống, lướt web, làm việc hoặc thậm chí xem ti vi. Dĩ nhiên, điều này nghe có vẻ khó khăn khi bạn có thói quen dành ngày chủ nhật nằm trên giường xem phim và ăn vặt.
Tuy nhiên, thói quen này khiến bộ não sẽ quen với ý tưởng rằng đây là nơi phải giữ cho đầu óc tỉnh táo.
Uống đủ nước. Cơ thể giữ nước gây khó chịu và khiến bạn dễ thức dậy vào giữa đêm. Nhưng giữ nước thường là kết quả của việc thiếu chất lỏng trong ngày. Nước là chất lỏng cần thiết cho cơ thể. Bạn cần uống đủ nước mỗi ngày. Khi bạn mất nước, não cũng mệt mỏi và kết quả là bạn không thể ngủ ngon giấc.
Liệu pháp thảo mộc. Ăn hạt sen, táo tàu, rau nhút, rau diếp… đem lại sự thư giãn cho cơ thể, giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn và cảm thấy bớt mệt mỏi.
Tắm nước ấm. Sắp đi ngủ, bạn đừng nên tắm nước lạnh vì khiến bạn tỉnh ngủ. Hãy thử tắm nước ấm sau khi bạn quyết định đi ngủ sớm. Điều này giúp bạn thư giãn và sẵn sàng cho giấc ngủ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm