5 thực phẩm giúp ích khi bị trào ngược

0 Thanh Niên Online
Trào ngược axit là một trải nghiệm rất khó chịu ở trẻ em. Mặc dù nó không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng có thể dẫn đến biến chứng sức khỏe ở xoang, họng,…
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Sau đây là một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của trẻ em có thể giúp điều trị trào ngược, theo naturalnews.
Thì là
Thì là là loại thực phẩm tự nhiên tuyệt vời chống trào ngược axit. Thì là có lợi cho sức khỏe nhờ chứa thành phần hóa học Anethol, có khả năng ức chế sự co thắt của dạ dày và đường tiêu hóa - thủ phạm của chứng ợ nóng và trào ngược axit.
Sữa chua
Ăn sữa chua là cách đơn giản để điều trị trào ngược axit. Có rất nhiều lý do khiến sữa chua đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm trào ngược axit. Một lý do chính là do sữa chua chứa các chế phẩm sinh học. Đây là những vi khuẩn hữu ích tăng cường hệ tiêu hóa. Mức độ kiềm của sữa chua cũng làm giúp làm dịu cổ họng.
5 thực phẩm giúp ích khi bị trào ngược - ảnh 1

tin liên quan

Bị đau lưng, nên làm gì?
Đừng bao giờ sử dụng thuốc giảm đau để điều trị đau lưng, đó là tuyên bố mới của Trường đại học Thầy thuốc Mỹ (ACP).

Sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân chứa một chất lành mạnh rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit. Chỉ cần uống một ly sữa hạnh nhân khi bị ợ nóng hoặc trào ngược axit là có thể tạo ra sự khác biệt. Sữa hạnh nhân chứa chất kiềm giàu vitamin D và E, và nhiều canxi. Các thành phần này giúp trung hòa axit trong dạ dày, làm dịu dạ dày, giảm chứng ợ nóng và trào ngược axit.
Trà gừng
Trà gừng là một phương thuốc tự nhiên trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, trong đó có trào ngược axit. Uống trà gừng giúp hấp thụ axit vào dạ dày hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó cũng thúc đẩy dòng chảy của dịch dạ dày để đảm bảo tiêu hóa thích hợp. Gừng cũng gồm đặc tính chống viêm có lợi trong việc giảm viêm và kích thích.
Cháo bột yến mạch
Bột yến mạch có lợi trong việc quản lý cả hai trào ngược axit và ợ nóng nhờ chứa chất xơ. Chất xơ cũng có thể làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit bằng cách giúp hấp thu và điều tiết các quá trình tiêu hóa của dạ dày.

5 thực phẩm giúp ích khi bị trào ngược - ảnh 3

tin liên quan

Những lợi ích bất ngờ từ quả dưa leo
Dưa leo được biết đến là một loại thực phẩm chữa nhiều bệnh nhờ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và cũng cải thiện sức khỏe đáng kể. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm