6 loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hóa thức ăn

0 Thanh Niên Online
Một số loại thực phẩm có xu hướng dễ tiêu hóa hơn những thực phẩm khác, mặc dù thực phẩm khó tiêu hóa chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm chất xơ, protein và chất béo.
Thịt gà không da và nướng dễ tiêu hóa hơn rán /// Shutterstock Thịt gà không da và nướng dễ tiêu hóa hơn rán - Shutterstock
Thịt gà không da và nướng dễ tiêu hóa hơn rán
Shutterstock
Nếu bạn là người có hệ tiêu hóa kém thì nên chọn 6 loại thực phẩm dễ tiêu hóa sau, theo Medical News Today.
Gạo trắng
Gạo là một loại ngũ cốc chứa năng lượng tốt cho nhu cầu của cơ thể. Nhưng không phải tất cả các loại ngũ cốc đều dễ tiêu hóa. Khi tìm kiếm ngũ cốc dễ tiêu hóa, thì gạo trắng tốt hơn là gạo lứt, theo Medical News Today.
Chuối
Chuối là một nguồn carbohydrate tốt mà có thể được tiêu hóa dễ dàng. Trong chuối chín, những carb này thậm chí còn dễ tiếp cận hơn. Chuối cũng là một lựa chọn lành mạnh bởi vì chúng cung cấp cho cơ thể kali.
Trứng
Trứng cung cấp chất đạm và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Trứng chiên mềm dễ bị phân hủy, nên nó tốt cho những người đang mắc phải một loại vi trùng dạ dày hoặc buồn nôn. Cả hai lòng trắng và lòng đỏ thường được dung nạp tốt và dễ tiêu hóa.
Khoai lang
Khoai lang là một nguồn chất xơ hòa tan tốt, có thể dễ dàng tiêu hóa hơn là chất xơ không hòa tan. Hơn nữa, chất xơ hòa tan làm tăng vi khuẩn tốt trong ruột, góp phần vào một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Không những vậy, khoai lang chứa kali, chất điện phân thường bị mất trong quá trình tiêu hóa.
6 loại thực phẩm dành cho người khó tiêu hóa thức ăn - ảnh 2

tin liên quan

Vì sao không nên ăn trứng sống?

Ăn trứng không qua chế biến không những ảnh hưởng đến khả năng hấp thu protein cũng như nhiều dưỡng chất khác trong trứng mà còn làm tăng rủi ro bị nhiễm khuẩn.

Gà cung cấp lượng protein nạc tốt, giúp cơ thể phục hồi. Gà có xu hướng dễ tiêu hóa. Nó cũng không chứa chất xơ nên là một sự lựa chọn tốt cho những người có vấn đề về tiêu hoá, như Hội chứng ruột kích thích - IBS. Tốt nhất là chọn thịt gà không da và nướng thay vì chiên, theo Medical News Today.
Cá hồi
Cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời khi chọn thực phẩm dễ tiêu hóa. Nó có nhiều chất đạm và axit béo omega-3 chống viêm. Cá hồi nướng thường dễ tiêu hóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng