6 loại thực phẩm không nên ăn trước khi tập yoga

0 Thanh Niên Online

Một số món ăn lúc bình thường rất tốt và cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tốt khi ăn ngay trước buổi tập yoga.

Người tập yoga không nên ăn các món cay trước khi tập để tránh bị ợ nóng /// Ảnh: Shutterstock Người tập yoga không nên ăn các món cay trước khi tập để tránh bị ợ nóng - Ảnh: Shutterstock
Người tập yoga không nên ăn các món cay trước khi tập để tránh bị ợ nóng
Ảnh: Shutterstock
Những món không nên ăn trước buổi tập yoga gồm:
Các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất béo thực vật và protein. Do đó, cơ thể sẽ tiêu hóa chúng chậm hơn.
Khi tiêu hóa, máu sẽ chảy dồn về ruột để chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Điều này không tốt khi tập luyện. Khi tập luyện nơi cần nhiều máu là cơ bắp chứ không phải dạ dày, theo MSN.
Trước khi tập yoga, các chuyên gia khuyến cáo hãy ăn một ít quả mâm xôi. Chúng không những chứa nhiều dưỡng chất có lợi mà còn được tiêu hóa nhanh.
Món chiên
Hệ tiêu hóa sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa các món chiên có nhiều dầu mỡ. Do đó, ăn các món chiên có thể khiến chúng ta cảm thấy no lâu.
Cảm giác no này sẽ không mấy dễ chịu khi vừa no vừa phải tập yoga, theo MSN.
Phô mai
Phô mai là món có nhiều chất béo và protein. Cũng giống như các loại hạt và món chiên, mọi người không nên ăn khi đã đến gần giờ tập yoga.
Khác với phô mai, sô cô la lại là sự lựa chọn tốt. Những loại sô cô la lý tưởng là loại có từ 65% ca cao trở lên. Chúng ít đường hơn và có thể cung cấp đủ năng lượng cho buổi tập.
Thịt và cá
Thịt và cá là hai món không thể thiếu trong các bữa ăn. Thế nhưng, chúng lại không nên ăn trước khi tập yoga.
Thịt và cá đều chứa nhiều protein. Ăn vào sẽ khiến chúng ta cảm thấy nặng bụng khi đang tập. Nếu đói, hãy thay bằng bánh gạo hoặc vài lát táo, các chuyên gia cho biết.
Bơ được nằm trong danh sách những món “siêu thực phẩm”. Nó chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có hàm lượng chất béo thực vật cao. Chất béo này cũng là thứ mà cơ thể hấp thụ chậm như protein và không nên ăn trước khi tập, theo MSN.
Nếu muốn ăn trái cây, rau trước khi tập yoga, hãy thay thế bơ bằng bưởi, cần tây hoặc một món rau hấp.
Món cay
Ăn cay sau đó đi tập yoga có thể gây ra chứng ợ nóng. Thay vì lựa chọn món cay, các chuyên gia khuyến cáo hãy ăn chuối, vốn rất giàu chất điện giải cho người tập luyện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng