6 loại thực phẩm không nên ăn trước khi tập yoga

0 Thanh Niên Online

Một số món ăn lúc bình thường rất tốt và cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tốt khi ăn ngay trước buổi tập yoga.

Người tập yoga không nên ăn các món cay trước khi tập để tránh bị ợ nóng /// Ảnh: Shutterstock Người tập yoga không nên ăn các món cay trước khi tập để tránh bị ợ nóng - Ảnh: Shutterstock
Người tập yoga không nên ăn các món cay trước khi tập để tránh bị ợ nóng
Ảnh: Shutterstock
Những món không nên ăn trước buổi tập yoga gồm:
Các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất béo thực vật và protein. Do đó, cơ thể sẽ tiêu hóa chúng chậm hơn.
Khi tiêu hóa, máu sẽ chảy dồn về ruột để chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Điều này không tốt khi tập luyện. Khi tập luyện nơi cần nhiều máu là cơ bắp chứ không phải dạ dày, theo MSN.
Trước khi tập yoga, các chuyên gia khuyến cáo hãy ăn một ít quả mâm xôi. Chúng không những chứa nhiều dưỡng chất có lợi mà còn được tiêu hóa nhanh.
Món chiên
Hệ tiêu hóa sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa các món chiên có nhiều dầu mỡ. Do đó, ăn các món chiên có thể khiến chúng ta cảm thấy no lâu.
Cảm giác no này sẽ không mấy dễ chịu khi vừa no vừa phải tập yoga, theo MSN.
Phô mai
Phô mai là món có nhiều chất béo và protein. Cũng giống như các loại hạt và món chiên, mọi người không nên ăn khi đã đến gần giờ tập yoga.
Khác với phô mai, sô cô la lại là sự lựa chọn tốt. Những loại sô cô la lý tưởng là loại có từ 65% ca cao trở lên. Chúng ít đường hơn và có thể cung cấp đủ năng lượng cho buổi tập.
Thịt và cá
Thịt và cá là hai món không thể thiếu trong các bữa ăn. Thế nhưng, chúng lại không nên ăn trước khi tập yoga.
Thịt và cá đều chứa nhiều protein. Ăn vào sẽ khiến chúng ta cảm thấy nặng bụng khi đang tập. Nếu đói, hãy thay bằng bánh gạo hoặc vài lát táo, các chuyên gia cho biết.
Bơ được nằm trong danh sách những món “siêu thực phẩm”. Nó chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có hàm lượng chất béo thực vật cao. Chất béo này cũng là thứ mà cơ thể hấp thụ chậm như protein và không nên ăn trước khi tập, theo MSN.
Nếu muốn ăn trái cây, rau trước khi tập yoga, hãy thay thế bơ bằng bưởi, cần tây hoặc một món rau hấp.
Món cay
Ăn cay sau đó đi tập yoga có thể gây ra chứng ợ nóng. Thay vì lựa chọn món cay, các chuyên gia khuyến cáo hãy ăn chuối, vốn rất giàu chất điện giải cho người tập luyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người ăn những thực phẩm chứa nhiều đường mà không biết /// SHUTTERSTOCK

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

“Bạn thực sự là những gì bạn ăn”, câu ngạn ngữ cổ có thể khó hiểu, nhưng đó là sự thật: chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, đặc biệt là về tuổi thọ.