1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Lượng natri thấp và lượng kali cao trong hạt sen giúp giảm huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp. Natri thấp giúp duy trì huyết áp trong tầm kiểm soát.
Trong khi đó, magiê trong hạt sen giúp cải thiện chất lượng máu và ô xy trong cơ thể. Nồng độ magiê thấp trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
2. Củng cố xương
Chúng ta đều biết canxi đóng vai trò lớn trong việc giữ cho xương chắc khỏe. Hạt sen chứa một lượng canxi đáng kể, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt để củng cố xương của bạn.
3. Thúc đẩy giảm cân
Điều đầu tiên chúng ta nên làm khi lên kế hoạch giảm cân là tăng lượng protein. Hạt sen rất giàu protein, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, nhờ vậy ngăn chặn việc ăn quá nhiều sau đó.
Ngoài ra, hạt sen có lượng calorie thấp, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ giảm cân hoàn hảo. Lượng chất béo bão hòa cực thấp trong hạt sen làm cho chúng có lợi thêm cho sức khỏe, theo The Times of India.
4. Kiểm soát lượng đường trong máu
Hạt sen giàu protein và carbohydrate và có chỉ số đường huyết thấp nên rất phù hợp cho những người có lượng đường trong máu cao.
Chỉ số đường huyết của hạt sen thấp hơn so với nhiều loại thực phẩm. Bên cạnh đó, hàm lượng magiê cao và natri thấp trong hạt sen khiến chúng trở thành lựa chọn thích hợp để chống béo phì và tiểu đường.
5. Tốt cho tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ cao trong hạt sen giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Thêm hạt sen vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp cải thiện nhu động ruột. Trên thực tế, ăn hạt sen thường xuyên giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, theo The Times of India.
6. Chống lão hóa
Hạt sen là loại thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời vì chúng chứa rất nhiều chất chống ô xy hóa. Ăn một nắm hạt sen mỗi ngày giúp bạn trông trẻ hơn và làm cho làn da của bạn sáng lên.
Sự hiện diện của các chất chống ô xy hóa trong hạt sen làm cho chúng thậm chí tốt hơn cho sức khỏe tiêu hóa. Chúng cũng giúp ngăn ngừa việc đi tiểu nhiều và thường xuyên.
7. Cải thiện chức năng nhận thức
Hạt sen có hàm lượng thiamine cao. Vì vậy, ăn nhiều hạt sen giúp duy trì chức năng nhận thức của các dây thần kinh. Ăn hạt sen giúp tạo ra acetylcholine, góp phần tích cực vào quá trình dẫn truyền thần kinh, theo The Times of India.
Bình luận (0)