Thiếu iốt trong cơ thể cũng có thể gây phì tuyến giáp. Nếu không giám sát, bệnh bướu cổ là bệnh khó tránh khỏi /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Thiếu iốt trong cơ thể cũng có thể gây phì tuyến giáp. Nếu không giám sát, bệnh bướu cổ là bệnh khó tránh khỏiẢnh minh họa: Shutterstock
Iốt là một vi chất dinh dưỡng cần thiết đối với các hoạt động đúng của tuyến giáp. Và nó cũng đảm bảo rằng việc sản xuất hoóc môn tuyến giáp hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề gì.
Vậy nếu mức iốt thấp hoặc thiếu hụt iốt sẽ gây ra suy giáp hoặc bệnh bướu cổ.
Dưới đây là danh sách các triệu chứng thiếu hụt iốt mà bạn không nên bỏ qua trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vì nếu các triệu chứng này xảy ra nhiều hơn, đều đặn hơn, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng hơn, theo boldsky.
Mệt mỏi. Trải qua mệt mỏi lâu lâu một lần là hoàn toàn bình thường. Nhưng khi nó diễn ra thường xuyên thì nên quan tâm. Mệt mỏi, một cách thường xuyên, có thể chỉ ra mức độ thấp của iốt trong cơ thể của một người.

Táo bón. Iốt thấp có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Những người bị thiếu iốt có thể bị táo bón thường xuyên. Trong thực tế, táo bón thường là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và đừng bao giờ bỏ qua.
Phì tuyến giáp. Thiếu iốt trong cơ thể cũng có thể gây phì tuyến giáp. Nếu không giám sát, bệnh bướu cổ là bệnh khó tránh khỏi. Đó là lý do tại sao nên kiểm tra thời gian sớm nhất.
Mất cân bằng cảm xúc. Những người bị thiếu hụt iốt trong cơ thể cũng có thể gặp mức độ căng thẳng, lo lắng cao và trong vài trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây trầm cảm. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mất cân bằng cảm xúc đã trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày, bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

Da dày. Một triệu chứng nổi bật của thiếu iốt là da dày. Da khô, da bong tróc cũng có thể là dấu hiệu của thiếu iốt.
Miễn dịch thấp. Iốt thấp cũng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Đây là biến thể làm cho một người dễ bị cảm lạnh thông thường hoặc các bệnh nhiễm trùng.
Tăng cân. Một vài nghiên cứu đã tìm thấy rằng ngay cả tăng cân đột biến cũng có thể là dấu hiệu đáng báo động cho tình trạng thiếu iốt, vì nó đóng vai trò quan trọng trong một số chức năng cơ thể.
7 triệu chứng cảnh báo bạn thiếu iốt không thể bỏ qua - ảnh 3

tin liên quan

Những lợi ích của rong biển
Theo các chuyên gia sức khỏe rong biển nên được đưa vào thực đơn hằng ngày vì những lợi ích tuyệt vời sau.

Ngọc Lam

Bình luận